Sở Y tế kiểm tra cuối năm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Trong hai ngày 19 - 20/11/2019, Sở Y tế Ninh Bình do đồng chí Phạm Thị Phương Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra cuối năm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trong hai ngày 19 - 20/11/2019, Sở Y tế Ninh Bình do đồng chí Phạm Thị Phương Hạnh - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra cuối năm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đoàn kiểm tra Đoàn đã kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện với các nội dung: Quyết định số 3936/QĐ - BYT ngày 30/8/2019 và kế hoạch 1205/KH - BYT ngày 23/10/2019 của Bộ Y tế. Với nội dung kiểm tra bao gồm: đánh giá theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế; kiểm tra theo về kiểm tra việc triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa, công khai tài chính, chất lượng bệnh viện, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” năm 2019; kiểm tra công tác nội vụ; kiểm tra công đoàn cơ sở; kiểm tra cải cách hành chính; giám sát Norred.

Trong năm 2019, bệnh viện đã tiếp nhận hơn 320 nghìn lượt người đến khám bệnh, điều trị nội trú cho gần 50 nghìn lượt, điều trị ngoại trú cho hơn 75 nghìn lượt; triển khai được 8 kỹ thuật mới, trong đó có có 4 kỹ thuật cận lâm sàng, 4 kỹ thuật lâm sàng. Bệnh viện chú trọng phát triển chuyên môn kỹ thuật mới trong chẩn đoán, điều trị cho người bệnh; quan tâm đến công tác đào tạo cho đội ngũ cán bộ nhân viên y tế, tăng cường và mở rộng các loại hình đào tạo cho cán bộ nhân viên y tế; tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và áp dụng sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn; thực hiện có hiệu quả đề án 1816, dự án bệnh viện vệ tinh. Không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bằng việc triển khai đồng bộ các giải pháp; đơn giản hóa các quy trình, chú trọng đẩy mạnh việc cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước đổi mới quy trình khám chữa bệnh; đưa dịch vụ y tế đến gần với người dân, đảm bảo quyền và lợi ích cho người bệnh. Thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng bệnh viện, công tác điều dưỡng, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và công tác xã hội bệnh viện…Bên cạnh đó, xây dựng cơ sở vật chất tương đối đồng bộ, khang trang, hiện đại; quan tâm đầu tư, nâng cấp trang thiết bị khám, chữa bệnh.

Hình ảnh kiểm tra tại các khoa

Đồng chí Phạm Thị Phương Hạnh - trưởng đoàn kiểm tra nhận xét: So với năm 2018, năm nay bệnh viện đã có những tiến bộ đáng được ghi nhận, biểu dương khen thưởng. Đây là những nỗ lực của tập thể lãnh đạo và toàn bộ nhân viên y tế, người lao động trong toàn bệnh viện.

Đ/c Phạm Thị Phương Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế - Trưởng đoàn kiểm tra

kết luận tại hội nghị

Đồng chí trưởng đoàn kiểm tra cũng cho biết thêm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình được xem xét đề nghị là bệnh viện tiêu biểu của ngành Y tế tỉnh, báo cáo Bộ Y tế khen tặng là một trong 10 bệnh viện tiêu biểu trên toàn quốc.

Đ/c Phạm Văn Hiệp - Giám đốc bệnh viện phát biểu tại hội nghị

Tại buổi kết luận kiểm tra, đồng chí Phạm Văn Hiệp - Giám đốc bệnh viện đã cảm ơn sự nhiệt tình, trách nhiệm, động viên kịp thời của đoàn kiểm tra; đồng thời tiếp thu ý kiến của đoàn kiểm tra để tiếp tục có giải pháp điều chỉnh hoạt động bệnh viện trong các năm tiếp theo. Đòng chí giám đốc cũng nhất trí với kết luận đoàn kiểm tra đưa ra, bệnh viện sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể phát huy điểm mạnh, khắc phục hạn chế; phấn đấu hoàn thành tốt các tiêu chí để cải tiến chất lượng bệnh viện. Đồng chí cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo của Sở Y tế; cán bộ chủ chốt bệnh viện đã cùng gánh vác; đặc biệt là toàn thể cán bộ, nhân viên y tế, người lao động đã luôn đồng lòng, đoàn kết đưa bệnh viện ngày một phát triển vững mạnh.

Lan Hương

2017 Go top