Sinh hoạt khoa học: Cập nhật, chẩn đoán và điều trị ung thư gan.

Ung thư gan là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 6 trên thế giới với với trên 782.000 người được chẩn đoán mỗi năm. Theo báo cáo của ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAN) năm 2018 trên thế giới mỗi năm có khoảng 841.000 ca mắc mới ung thư gan và 781.000 người tử vong vì căn bệnh này. Ung thư gan cũng là bệnh ung thư có tỉ lệ mắc mới cao nhất ở nước ta trong năm 2018 với 25.335 trường hợp và đặc biệt tỷ lệ tử vong do căn bệnh này gần tương đương số người mắc bệnh (https://benhvienk.vn/)

Ung thư gan là bệnh phổ biến hay gặp nhất, vượt trên cả ung thư phổi và ung thư dạ dày. Một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh như giới tính (thường nam giới nhiều hơn nữ giới), những người mắc bệnh gan mãn tính (xơ gan), gan nhiễm mỡ, viêm gan B, viêm gan C, béo phì, nhiễm độc tố aflatoxin do nấm mốc…. Ngoài ra, nguyên nhân gây ung thư gan có thể liên quan đến các yếu tố môi trường, chế độ ăn uống lạm dụng rượu bia, thuốc lá.

Việc phát hiện sớm và điều trị đúng cách bệnh ung thư gan thì khả năng thành công cao, giúp người bệnh duy trì được sự sống lâu hơn.

Hình ảnh tại buổi sinh hoạt khoa học

Để góp phần cập nhật kiến thức mới nhất về chẩn đoán, nâng cao kết quả điều trị, chăm sóc cho người bệnh ung thư gan tại Ninh Bình và các tỉnh lận cận. Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: Cập nhật, chẩn đoán và điều trị ung thư gan. Tham dự buổi sinh hoạt khoa học có các bác sỹ, điều dưỡng công tác tại bệnh viện. Giảng viên là TS.BS.Ninh Viết Khải - Phó Giám đốc Trung tâm ghép tạng quốc gia - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

P.CTXH