Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 10 năm 2022.

Thực hiện Công văn số 50-CV/BTG&DV ngày 12/5/2022 của Ban Tuyên giáo và dân vận Đảng ủy khối về việc định hướng chủ đề sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần 6 tháng cuối năm 2022.

Sáng ngày 03/10/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tổ chứcbuổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần.

Dự có lãnh đạo bệnh viện cùng toàn thể viên chức, người lao động các khoa, phòng, trung tâm và đơn nguyên.

Ngay sau nghi thức chào cờ trang trọng, đồng chí Phạm Quốc Kim - Trưởng phòng Công nghệ thông tin Bệnh viện đã đọc câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Kiên trì chống lại tuổi già và bệnh tật”. Câu chuyện nói lên ý chí nghị lực vượt khó phi thường của Bác Hồ, dù ở tuổi cao sức yếu nhưng người vẫn kiên trì luyện tập chống lại tuổi già và bệnh để có sức khỏe tốt phục vụ cách mạng, phục vụ tổ quốc, phục vụ nhân dân lâu hơn thế nữa và nhiều hơn thế nữa.

Tháng 10 là tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam. Đây là dịp mỗi người tiếp tục phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, của con cháu đối với ông bà, cha mẹ. Tuyên truyền chính sách pháp luật liên quan tới người cao tuổi; nâng cao nhận thức chung về người cao tuổi, về Hội người cao tuổi Việt Nam. Biểu dương, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến là tập thể, cá nhân làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở địa phương. Ngoài ra, thu hút của các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò của người cao tuổi; vận động các nguồn lực xã hội chăm sóc người cao tuổi, góp phần hỗ trợ đời sống của người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn….Bên cạnh đó, động viên người cao tuổi tiếp tục phát huy truyền thống, kinh nghiệm nhiệt huyết, giá trị tinh thần cho thế hệ kế tiếp.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, để phát huy truyền thống đến ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, Đảng bộ và lãnh đạo bệnh viện luôn quan tâm đến công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, có chính sách ưu tiên trong khám chữa bệnh đối với người cao tuổi; thường xuyên tổ chức tặng quà cho bệnh nhân cao tuổi đang điều trị tại bệnh viện, tổ chức các chương trình khám cấp phát thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi, phụng dưỡng Mệ Việt Nam anh hùng…

P.TCCB