Nhiều phần quà từ cộng đồng cùng chung tay phòng, chống dịch COVID - 19.

Hưởng ứng lời kêu gọi đồng hành trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình liên tục trao các phần quà, phương tiện bảo hộ cho nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đang thực hiện nhiệm vụ phân luồng, sàng lọc, khám và điều trị cho người bệnh nhiễm bệnh.

Hiện nay, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 đang bước sang giai đoạn mới, giai đoạn đầy khó khăn và thử thách đối với toàn đất nước ta nói chung và ngành y tế nói riêng. Đặc biệt là những người chiến sỹ tuyến đầu, được giao nhiệm vụ phân luồng, khám, sàng lọc và điều trị cho người nhiễm bệnh; họ vẫn đang ngày đêm chung tay góp sức để ứng phó với dịch bệnh.

Trước tình hình cả nước đang ứng phó với dịch bệnh, đã xuất hiện nhiều hoạt động, nghĩa cử cao đẹp, thiết thực trong việc chung tay phòng, chống dịch được lan tỏa trong cộng đồng.

Hội Cựu chiến binh thành phố Ninh Bình và khách sạn Hoàng Sơn Peace trao quà tặng cho bệnh viện

Rất nhiều quà tặng như khẩu trang y tế, đồ bảo hộ, kính, nước xịt kháng khuẩn, thực phẩm… được gửi tặng như: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tặng quà trị giá 25.500.000; Hội chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp, trường tiểu học Lê Hồng Phong thành phố Tam Điệp tặng tiền và quà tổng trị giá 12.400.000; Hội Cựu chiến binh thành phố Ninh Bình và khách sạn Hoàng Sơn Peace tặng quà trị giá 28.600.000 triệu đồng; Câu lạc bộ kết nối trái tim tặng quà trị giá 13.000.000; Câu lạc bộ Ước mơ xanh tặng quà trị giá 25.500.000; gia đình chị Tống Thanh Huyền, huyện Gia Viễn tặng quà trị giá 33.700.000; gia đình chị Nguyễn Thị Mai, Ân Hòa, Kim Sơn tặng quà trị giá 10.000.000. Tổng trị giá các xuất quà là 148.700.000.

Bênh cạnh sự đồng hành của cả cộng đồng, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cũng tự giác, gương mẫu, chủ động chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. Từ những việc đơn giản như đeo khẩu trang đúng cách, vệ sinh tay, sát khuẩn bề mặt đến các hoạt động khác liên quan đến công tác đón tiếp, tư vấn, khám và điều trị bệnh… nhân viên y tế đều phải luôn tuân thủ và đi đầu. Bên cạnh đó, nhân viên y tế và Đoàn thanh niên còn tự làm mũ bảo hộ che mặt để hạn chế tiếp xúc, góp phần giữ an toàn nhân viên y tế, người bệnh và cộng đồng.

Những hoạt động, việc làm chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID - 19  của các cơ quan, đơn vị, cá nhân đã và đang lan tỏa trong cộng đồng, thể hiện được tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cùng đồng hành với ngành y tế, tiếp thêm sức mạnh, động viên đội ngũ trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch.

P.CTXH