Người điều dưỡng viên tận tụy với nghề, hết lòng vì người bệnh.

Người Điều dưỡng viên là một trong những vị trí quan trọng tại bệnh viện, nhất là trong hoạt động Quản lý chất Lượng - An toàn cho người bệnh. Điều dưỡng là người có thời gian tiếp xúc với người bệnh và người nhà người bệnh nhiều nhất. Điều dưỡng không chỉ là người thực hiện y lệnh của bác sỹ mà còn là người trực tiếp chăm sóc người bệnh toàn diện đáp ứng nhu cầu cơ bản của người bệnh bệnh; giúp người bệnh nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, giảm đau đớn cả về thể chất, tinh thần.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, xác định được vai trò quan trọng của đội ngũ điều dưỡng viên, Lãnh đạo bệnh viện luôn chú trọng đến việc tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng, đội ngũ điều dưỡng đủ về số lượng và đạt chuẩn về chất lượng.

Mỗi Điều dưỡng viên công tác tại bệnh viện luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm: học tập nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao y đức nghề nghiệp kỹ năng giao tiếp ứng xử, đổi mới phong cách thái độ phục vụ mang lại sự hài lòng ngày càng cao cho người bệnh và người nhà người bệnh

Nhờ sự nỗ lực, cố gắng của mỗi người điều dưỡng, hàng năm số điều dưỡng của bệnh viện nhận được lời khen ngợi từ phía người bệnh và người nhà người bệnh ngày càng tăng và đã có nhiều tấm gương tiêu biểu của điều dưỡng đã nhận được sự ghi nhận , khen thưởng của các cấp chính quyền, đoàn thể.

Một trong những tấm gương người Điều dưỡng viên luôn tận tụy với nghề, hết lòng vì người bệnh, luôn được người bệnh khen ngợi về giao tiếp ứng xử đó là chị Đinh Thị Quỳnh, điều dưỡng  khoa ngoại Thần kinh - Sọ não.

Tiếp xúc với chị Quỳnh, chúng tôi thấy được rằng chị là một người hiền lành, khiêm tốn, giản dị và luôn cẩn trọng trong công việc.

Chị Quỳnh chia sẻ: “Ngành nghề nào cũng có những đặc thù, vất vả riêng. Tuy nhiên, nghề y là một nghề vừa vất vả, vừa khó khăn, áp lực công việc nhiều. Tuy nhiên, bản thân mỗi một người khi chọn nghề và theo nghề thì phải yêu nghề, hết lòng với công việc thì mới gắn bó với nghề lâu dài được.

Tại khoa chị công tác là khoa với số lượng người bệnh đông, đa phần là người bệnh nặng. Có nhiều đêm cấp cứu đột xuất, những bữa cơm không trọn vẹn bên gia đình, việc thức trắng đêm là chuyện quá bình thường. Đặc biệt tình trạng người bệnh quá tải luôn diễn ra khiến áp lực của mỗi nhân viên khoa chị càng lớn”.

Điều dưỡng Quỳnh luôn nhiệt tình, ân cần chăm sóc, ứng xử khóe léo

đối với người bệnh

Vượt qua mọi trở ngại, khó khăn, vất vả chị Quỳnh luôn vui vẻ, chan hòa với đồng nghiệp; nhã nhặn, nhẹ nhàng, tận tình với người bệnh, chưa khi nào chị phải để người bệnh kêu ca, phàn nàn. Chị không những có chuyên môn vững, mà còn là tấm gương sáng về thái độ giao tiếp ứng xử đối với đồng nghiệp. Chính vì thế, chị  luôn được cấp trên đánh giá cao, đồng nghiệp và bệnh nhân tôn trọng, tin tưởng, quý mến.

CN.Phan Thu Thủy - Điều dưỡng trưởng khoa Ngoại Thần kinh - Sọ não cho biết: “Mặc dù còn khá trẻ nhưng điều dưỡng Quỳnh là người luôn có tinh thần cầu thị, có trách nhiệm trong công việc, hòa đồng, giúp đỡ đồng nghiệp, luôn sắp xếp công việc khoa học, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đối với người bệnh luôn nhiệt tình, ân cần chăm sóc, ứng xử khóe léo, hài hòa”.

Người nhà bệnh nhân T (40 tuổi, địa chỉ xã Trường Yên, huyện Hoa Lư) từng điều trị tại khoa đã viết thư cảm ơn, khen ngợi: “Điều dưỡng Quỳnh là một điều dưỡng rất chịu khó, không nề hà việc phải chăm sóc người bệnh kể cả người bệnh nặng; trong quá trình anh T nằm điều trị tại khoa, điều dưỡng Quỳnh luôn động viên, khích lệ, tận tình chăm sóc, quan tâm hỏi han. Điều dưỡng Quỳnh luôn được người bệnh yêu mến, tin tưởng”.

Trong quá trình công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, điều dưỡng Quỳnh đã nhận được nhiều thư khen của người bệnh, được bệnh viện khen thưởng. Nhưng có lẽ phần thưởng cao quý nhất đó chính là tình cảm, sự yêu mến và quý trọng của đồng nghiệp, của người bệnh.

Sự tận tâm, tận lực, giàu lòng nhân ái của chị đã mang lại niềm tin, nghị lực giúp nhiều bệnh nhân vượt qua sự đau đớn dày vò của bệnh tật. Thật cảm ơn và trân trọng những điều mà điều dưỡng Quỳnh đã mang lại cho người bệnh; hy vọng chị mãi luôn là tấm gương sáng cho đồng nghiệp của mình noi theo, để góp phần đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu phục vụ người bệnh.

Lan Hương