Ngày Thế giới tôn vinh những người hiến máu. 

Năm 2004, Tổ chức y tế thế giới, Hiệp hội chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hiệp hội truyền máu quốc tế và Hiệp hội người hiến máu thế giới đã thống nhất lấy ngày 14/6 là Ngày Thế giới dành cho người hiến máu. Năm 2021, Ngày Quốc tế người hiến máu được Tổ chức Y tế thế giới lựa chọn thông điệp là: “Giữ nhịp đập trái tim” Thông điệp này nhằm tôn vinh những con người sẵn sàng hiến giọt máu quý giá của mình để giữ nhịp đập trái tim của những người bệnh đang hàng ngày cần máu, đồng thời tri ân những đóng góp thầm lặng của họ đã mang lại sự sống cho người khác.

“Nhằm ghi nhận, cảm ơn và khuyến khích những người đã hiến máu tiếp tục hiến máu nhắc lại, năm 2004, Tổ chức y tế thế giới, Hiệp hội chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hiệp hội truyền máu quốc tế và Hiệp hội người hiến máu thế giới đã thống nhất lấy ngày 14/6 là Ngày Thế giới dành cho người hiến máu (World Blood Donor Day).

Mục đích của Ngày thế giới dành cho người hiến máu không phải để vận động được nhiều người hiến máu vào dịp này mà là để kêu gọi các quốc gia, kêu gọi cộng đồng hãy ghi nhận và tổ chức các sự kiện nhằm tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của những người đã hiến máu. Chính nhờ những nghĩa cử này cao đẹp của những người tình nguyện tham gia hiến máu, mà hằng năm trên thế giới có hàng trăm triệu lượt người được cứu sống nhờ có máu để truyền”. (https://vi.wikipedia.org/)

Năm 2021, Ngày Quốc tế người hiến máu được Tổ chức Y tế thế giới lựa chọn thông điệp là: “Giữ nhịp đập trái tim” Thông điệp này nhằm tôn vinh những con người sẵn sàng hiến giọt máu quý giá của mình để giữ nhịp đập trái tim của những người bệnh đang hàng ngày cần máu, đồng thời tri ân những đóng góp thầm lặng của họ đã mang lại sự sống cho người khác.

Tại Việt Nam, từ năm 2007 đến nay, Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện các cấp, từ Trung ương đến địa phương đều tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6 nhằm ghi nhận và tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của những người hiến máu và vận động hiến máu. Mỗi năm, nước ta đều tổ chức tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu, gợi nhớ về cội nguồn dân tộc, truyền thuyết con Lạc cháu Hồng, về bọc trăm trứng nở ra 100 người con.

P.CTXH

 

344 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập