Ngày hội hiến máu tình nguyện: Hiến máu cứu người - Trao niềm hy vọng.

Ngày 31/10/2020, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề: Hiến máu cứu người  - Trao niềm hy vọng.

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; là truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta.

Phong trào hiến máu tình nguyện đã được lan tỏa tới mọi tầng lớp xã hội, mỗi người dân đều nhận thức được tham gia hiến máu tình nguyện là nghĩa vụ và trách nhiệm  thiêng liêng. Nhờ có hiến máu tình nguyện mà các cơ sở khám chữa bệnh có đủ nguồn máu để cấp cứu điều trị cho người bệnh; nhiều người bệnh được cứu sống hoặc kéo dài sự sống do được truyển máu kịp thời đã không chỉmang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho người bệnh, gia đình của họmà còn góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội.

Từ nhiều năm qua,tại tỉnh Ninh Bình đã có rất nhiều phong trào hiến máu tình nguyện như: Ngày Chủ nhật đỏ, hành trình đỏ, lễ hội xuân hồng…. Số người tham gia hiến máu tình nguyện ngày càng tăng đã góp phần khắc phục tình trạng khan, hiếm máu tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh; nâng cao hiệu quả cấp cứu, điều trị người cho người bệnh.

Ngày 31/10/2020, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến máu cứu người  - Trao niềm hy vọng”.

Nhân viên y tế BVĐKNB tham gia hiến máu

Ngày hội hiến máu lần này đã thu hút được đông đảo cán bộ, viên chức và người lao động ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia.

Kết quả ngày hiến máu tình nguyện của Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần này đã có 381 đoàn viên hiến máu. Số lượng máu thu được đã góp phần khắc phục được tình trạng thiếu máu để cấp cứu, điều trị cho người bệnh tại bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

P.CTXH