Ngày hội hiến máu tình nguyện chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.

Vừa qua, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình; Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Sở Y tế tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018, chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018). Dự ngày hội có đại diện Thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm tuyến tỉnh, các chi cục trực thuộc Sở Y tế… Phát biểu tại buổi lễ, đại diện BCĐ vận động HMTN ngành Y tế ghi nhận tinh thần tự nguyện tham gia HMTN của cán bộ nhân viên y tế trong tỉnh thời gian qua, góp phần cùng các ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh hoàn thành các chỉ tiêu về hiến máu nhân đạo. Việc tham gia hiến máu tình nguyện thực hiện nghĩa cử cao đẹp mang lại những giọt máu hồng quý giá cho cộng đồng và người bệnh. Hy vọng, cuộc vận động hiến máu tình nguyện tiếp tục trở thành phong trào sâu rộng trong toàn xã hội và là “trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người”; từ đó cải thiện tình trạng thiếu máu, để luôn có đủ nguồn máu để cứu chữa kịp thời cho những người bệnh thiếu máu, mắc bệnh hiểm nghèo; giúp mang lại niềm vui, hạnh phúc cho bản thân, gia đình của họ và cộng đồng xã hội.
Cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tham gia hiến máu
Trong đợt hiến máu này có 194 nhân viên y tế tham gia, thu được 194 đơn vị máu.

Lan Hương