Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng.

Người Điều dưỡng đã đóng góp to lớn trong công tác chăm sóc thể chất và tinh thần cho người bệnh, thân nhân người bệnh, cộng sự đắc lực cùng bác sĩ, kỹ thuật viên, và các nhân viên y tế khác chung tay góp sức hoàn thành mục tiêu, tạo nên giá trị không chỉ trong khám bệnh, chữa bệnh mà còn mang đến các dịch vụ y tế nhằm đáp ứng hài lòng người bệnh.

Ngày 12/5/1965 Hội đồng Quốc tế Điều dưỡng đã quyết định lấy ngày 12 tháng 5 hàng năm, ngày sinh của Florence Nightingale làm Ngày Quốc tế Điều dưỡng để tôn vinh, tưởng nhớ công lao của bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng và khẳng định quyết tâm tiếp tục sự nghiệp mà Bà đã xây dựng. Cũng như sự ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc con người, đặc biệt là chăm sóc người bệnh.

Thông điệp ngày Quốc tế điều dưỡng năm 2022 là: “Đầu tư cho công tác điều dưỡng và tôn trọng quyền điều dưỡng để đảm bảo sức khỏe toàn cầu”.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, dựa trên cơ sở thực tiễn về công tác điều dưỡng tại đơn vị, đã ưu tiên lựa chọn thông điệp: “Đầu tư và quan tâm đến sức khỏe và sự khỏe mạnh của điều dưỡng”.

Đây là dịp nhằm tôn vinh giá trị nghề nghiệp, vinh danh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc người bệnh tại đơn vị, đồng thời cũng động viên người điều dưỡng yêu ngành nghề, yên tâm công tác, nâng cao năng lực cá nhân, tiếp tục công hiến sức lực trí tuệ và hiệu quả trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đặc biệt là ghi nhận và động viên công sức đóng góp của điều dưỡng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Để tôn vinh ngày Quốc tế Điều dưỡng cũng như tôn vinh những đóng góp vì sự nghiệp phát triển của bệnh viện của đội ngũ Điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh công tác tại bệnh viện. Sáng ngày 12 tháng 5 năm 2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng. Tham dự có BS.CKII. Chu Thị Giang - Phó Giám đốc bệnh viện, Th.S. Nguyễn Đăng Nguyên - trưởng phòng Điều dưỡng và điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh công tác tại các khoa phòng trong toàn viện.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, Th.S.Nguyễn Đăng Nguyên - Trưởng phòng điều dưỡng đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Điều dưỡng, sự hình thành và phát triển của Hội Điều dưỡng Việt Nam và kết quả đạt được của tập thể điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Th.S.Nguyễn Đăng Nguyên - TP. điều dưỡng đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Điều dưỡng

Phát biểu tại buổi lễ, BS.CKII. Chu Thị Giang - Phó Giám đốc bệnh viện thay mặt cho lãnh đạo bệnh viện ghi nhận những đóng góp tích cực của các thế hệ điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Dưới áp công việc lớn, nhưng với lòng yêu nghề, thấu hiểu nỗi đau của người bệnh; họ luôn vượt qua khó khăn, sẵn sàng cho chăm sóc người bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân; qua đó góp phần tạo sự phù hợp với xu thế hội nhập, phát triển của người điều dưỡng trong nước và quốc tế.

BS.CKII. Chu Thị Giang - Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu chúc mừng tại lễ kỹ niệm

Đồng chí cũng biểu dương những đóng góp hiệu quả của đội ngũ điều dưỡng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, cùng ngành y tế từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng chí Phó Giám đốc bệnh viện cũng chỉ đạo: Đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh công tác tại bệnh viện chiếm tỷ lệ đông, góp phần quan trọng trong việc chăm sóc người bệnh; vì vậy cần tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành, chăm sóc, thực hiện tốt đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới mục tiêu xây dựng đội ngũ điều dưỡng chuyên nghiệp về chuyên môn, vững về y đức.

Tại lễ kỷ niệm, cũng được nghe chia sẻ của Điều dưỡng Nguyễn Thị Thùy Trang - khoa Đột quỵ, người đã trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh: “Đợt dịch thứ 4 tại các tỉnh phía Nam, dịch bệnh đã bùng phát hết sức mạnh mẽ, bao nhiêu đồng nghiệp đã gồng mình chống dịch. Đứng trước thử thách đó, với lời kêu gọi chi viện của các tỉnh phía Nam, sự chỉ đạo bộ y tế, tỉnh. Ngành y tế Ninh Bình chúng ta cũng đã đồng hành chung tay góp sức thể hiện bằng sự tình nguyện của nhân viên y tế,tôi đã tình nguyện đăng ký tham gia. Tôi đã cùng các bạn đồng nghiệp cứu lấy mạng sống, giữ sức khỏe của rất nhiều bệnh nhân trong bệnh viện điều trị của mình. Cũng đã tổ chức được 1 đêm trung thu có ý nghĩa cho các em nhỏ. Nhìn những ánh mắt mệt mỏi vì khó thở, vì bệnh nặng và rồi những nụ cười nở trên môi, niềm vui của bệnh nhân khi được thông báo ra viện,tôi càng nghĩ mình phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong công việc của mình sau này.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Thùy Trang chia sẻ công tác chống dịch Covid-19

Là một người điều dưỡng tôi luôn tự hào về công việc của mình. Tôi mong rằng niềm tự hào này sẽ lan tỏa trong tất cả đồng nghiệp chúng ta, nhất là các bạn điều dưỡng trẻ, hãy cố gắng hết mình, cống hiến và vững tin tiếp tục tiến bước để hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

Lễ kỷ niệm đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hy vọng tập thể điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần yêu nghề, yêu người, để phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn.

Lan Hương