Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên bệnh viện năm 2020.

Ngày 26/3/2021, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên bệnh viện năm 2020.

Trong thời gian qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên trong Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình không ngừng đổi mới, sáng tạo cả về nội dung, phương thức; nhiều hoạt động được tổ chức mang lại hiệu quả thiết thực; nhiều nội dung thi đua đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình có khoảng 400 đoàn viên, thanh niên, đây là lực lượng quan trọng trong việc thực hiện công tác đoàn thể và chuyên môn. Đoàn viên, thanh niên bệnh viện luôn thực hiện theo lời Bác Hồ dạy “Lương y phải như từ mẫu”, mỗi y bác sỹ đều thực hiện phương châm “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”. Đặc biệt, luôn phấn đấu thực hiện tốt quy tắc ứng xử, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Đoàn viên, thanh niên bệnh viện luôn không ngừng học tập nâng cao trình độ về mọi mặt để làm tròn nhiệm vụ vẻ vang của mình, bên cạnh đó tích cực nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến được áp dụng đem lại hiệu quả thiết thực góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Ngoài ra, tích cực hưởng ứng phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và thực hiện tốt phong trào “Bệnh viện Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”.

Bên cạnh đó, Đoàn viên thanh niên bệnh viện luôn phát huy vai trò xung kích trong sự nghiệp khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân; hưởng ứng phong trào ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Thường xuyên tham gia hoạt động khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc cho đối tượng vùng sâu vùng xa, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và người cao tuổi do Đảng ủy bệnh viện, Đoàn thanh niên bệnh viện và các Sở, ban, ngành, đoàn thể phát động.

Tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, vận động hiến máu tình nguyện, góp phần để phong trào trở thành sâu rộng trong toàn xã hội; từ đó cải thiện tình trạng thiếu máu trong việc cứu chữa kịp thời cho người bệnh, giúp mang lại niềm vui, hạnh phúc cho bản thân, gia đình của họ và cộng đồng xã hội.

Thường xuyên hưởng ứng các hoạt động xã hội: tuổi trẻ xung kích gìn giữ trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, xây dựng công trình thanh niên thắp sáng đường quê, quyên góp chăn màn, quần áo, lương thực gửi tặng gia đình chính sách, trẻ em và người có hoàn cảnh khó khăn, tham gia khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sỹ, kêu gọi ủng hộ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, không nơi nương tựa…

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Đoàn viên thanh niên bệnh viện đã trực tiếp là tuyến đầu xung kích trong công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh; tránh dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Đ/c Phạm Ngọc Quyên - Bí thư Đoàn thanh niên BVĐKNB trao thưởng cho 3 tổ đoàn

có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên bệnh viện năm 2020

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn, Ban thường vụ Đoàn thanh niên Bệnh viện đã khen thưởng 15 Đoàn viên ưu tú và 03 tổ đoàn có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên bệnh viện năm 2020.

Chúc cho các đồng chí Đoàn viên thanh niên thật nhiều sức khỏe; rèn luyện đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn; đóng góp sức trẻ, nhiệt huyết của mình trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn, góp phần đưa bệnh viện phát triển ngày một vững mạnh.

Lan Hương