Khoa tim mạch đồng hành cùng bệnh nhân phòng chống dịch bệnh COVID 19.

Bệnh nhân tim mạch là một trong những đối tượng có bệnh lý nền dễ có nguy cơ mắc bệnh COVID 19. Hiện nay, tại khoa đang tích cực các biện pháp phòng chống lây nhiễm bệnh; bên cạnh các biện pháp phòng dịch bệnh cá nhân bệnh viện thực hiện kiểm soát chặt chẽ người bệnh có nguy cơ như đo nhiệt độ, khai báo dịch tễ, những trường hợp nghi ngờ liên quan đến bệnh COVID 19 được nằm phòng cách ly; khoa phòng tăng cường tẩy trùng bề mặt. Tăng cường bác sỹ khám bệnh ngoại trú, rút ngắn thời gian chờ đợi khám làm cận lâm sàng, điều trị tích cực rút ngắn thời gian nằm viện.

Liên tiếp trong mấy ngày gần đây Khoa Tim Mạch - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận và cấp cứu cho những bệnh nhân nhồi máu cơ  tim rất nặng, có nhiều trường hợp bệnh nhân đến muộn đã có biến chứng suy tim, phù phổi cấp, thậm chí ngừng tuần hoàn trước khi được can thiệp mạch. Cụ thể từ ngày 15/03/2020 đến ngày 31/03/2020 khoa Tim Mạch đã can thiệp cấp cứu cho 10 bệnh nhân nhồi máu cơ tim, 06 bệnh nhân đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn, 01 ca can thiệp mach cảnh và  04 ca can thiệp mạch chi dưới.

Bác sỹ thăm khám cho người bệnh tại khoa

Trước tình hình dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp, chúng tôi lưu ý các bệnh nhân có bệnh lý tim mạch như Đái tháo đường, Tăng huyết áp, bệnh mạch vành, bệnh van tim …cần theo dõi các dấu hiệu bất thường của bệnh như đau ngực, khó thở, huyết áp cao khó kiểm soát, nhịp tim quá nhanh hoặc quá chậm, bệnh nhân đang dùng thuốc chống đông lưu ý các dấu hiệu chảy máu bất thường... Nếu  xuất hiện các biểu hiện trên, bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân hãy liên hệ khoa Tim Mạch - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình theo các số điện thoại sau, chúng tôi sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ:

BS. NGUYỄN THỊ VÂN ANH( Trưởng khoa): 0986.493.184

BS. ĐÀO HỒNG QUÂN ( Phó khoa): 070.616.8888