Khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi tại xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Nhân dịp ngày Quốc tế Người cao tuổi và Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam. Được sự nhất trí của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo, Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã Trường Yên, huyện Hoa Lư. Ngày 01/10/2022, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức chương trình Khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi tại xã Trường Yên.

BS.CKII.Nguyễn Văn Tuyên - Phó Giám đốc BVĐKNB - Trưởng đoàn khám bệnh

hỏi thăm sức khỏe NCT

Trong lần khám bệnh này các y bác sỹ đã khám cho hơn 130 người cao tuổi với các  bệnh tim mạch, huyết áp, xương khớp, nội ngoại khoa, da liễu, các bệnh về mắt, điện tim, siêu âm... Qua khám bệnh, người dân được tư vấn, kê đơn thuốc, hướng dẫn chăm sóc, phòng ngừa các loại bệnh tật, cải thiện sức khỏe. Những người mắc bệnh nặng, được giới thiệu lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình khám và điều trị.

Hoạt động khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình quan tâm và thường xuyên triển khai thực hiện trong nhiều năm qua. Đây là việc làm có ý nghĩa lớn, giúp cho người cao tuổi được tiếp cận với các dịch vụ y tế hiện đại, phát hiện sớm các mầm bệnh, để kịp thời điều trị, nâng cao sức khỏe. Bên cạnh đó, qua hoạt động này giúp nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện và cả cộng đồng trong việc chăm sóc Người cao tuổi.

Đoàn thanh niên