Khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi tại xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

Nhân dịp kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2021) và hưởng ứng tháng Hành động vì người cao tuổi Việt Nam; ngày 30/10/2021, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và Ủy ban Nhân dân xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình; Đoàn thanh niên bệnh viện đã phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức buổi khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn xã.

Nhân dịp kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2021) và hưởng ứng tháng Hành động vì người cao tuổi Việt Nam; ngày 30/10/2021, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và Ủy ban Nhân dân xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình; Đoàn thanh niên bệnh viện đã phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức buổi khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn xã.

Trong lần khám bệnh này đã khám, tư vấn cho gần hơn 160 người cao tuổi. Việc khám, tư vấn, làm điện tim, siêu âm…đã giúp người cao tuổi phát hiện ra các bệnh về tim mạch, huyết áp, xương khớp, nội ngoại khoa, da liễu, các bệnh về mắt…Qua đó, giúp người cao tuổi được chăm sóc, phòng ngừa các loại bệnh tật, cải thiện sức khỏe. Những người mắc bệnh nặng, được tư vấn, giới thiệu lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình khám và điều trị.

Đoàn thanh niên BVĐKNB khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 160 người cao tuổi xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh

Hoạt động khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình quan tâm và thường xuyên triển khai thực hiện trong nhiều năm qua.  Đây là việc làm có ý nghĩa lớn, giúp cho người cao tuổi được tiếp cận với các dịch vụ y tế hiện đại, phát hiện sớm các mầm bệnh, để kịp thời điều trị, nâng cao sức khỏe. Bên cạnh đó, qua hoạt động này giúp nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện và cả cộng đồng trong việc chăm sóc Người cao tuổi.

Trong dịp này, Đoàn thanh niên bệnh viện cũng đã thăm và tặng quà cho 6 người bệnh từ 90 tuổi trở lên hiện đang điều trị tại bệnh viện, mỗi xuất quà trị giá 500.000 nghìn đồng. Đây là món quà ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sự yêu thương, giúp nâng cao tinh thần, củng cố niềm tin cho người cao tuổi vượt qua bệnh tật; qua đó động viên người cao tuổi luôn khỏe mạnh, trường thọ,tiếp tục phát huy vai trò trong gia đình và cộng đồng xã hội.

Đoàn thanh niên BVĐKNB