Khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách, người cao tuổi.

Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; thực hiện chỉ đạo của Sở Ninh Bình ngày 8/5/2018 về việc tổ chức ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Ngày 20/5/2018, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ủy Ban nhân dân, Đoàn thanh niên và Trạm Y tế xã Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình; tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách và người cao tuổi trên địa bàn xã. Xã Văn Phương là xã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình giúp đỡ về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội để vươn lên sớm cán đích nông thôn mới; theo Quyết định số 140 của Tỉnh ủy Ninh Bình ngày 1/3/2016 về việc “phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù”. Đặc biệt là về lĩnh vực y tế, để giúp người dân trong xã được chăm sóc sức khỏe ngày một tốt hơn; từ năm 2016 đến nay, bệnh viện đã cử nhiều đoàn cán bộ lên khảo sát, tư vấn và trang bị cho trạm Y tế xã một số trang thiết bị thiết yếu, giúp đào tạo cho cán bộ y tế xã ngay tại bệnh viện, để nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho trạm Y tế. Đoàn thanh niên bệnh viện đã tổ chức nhiều đợt khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách và người cao tuổi trên địa bàn xã. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân; giúp cho người dân có thêm nhiều niềm vui, sức khỏe; tư vấn cho người dân biết cách tự chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho bản thân; qua đó góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong lần khám bệnh này đoàn có 27 bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đã khám cho gần 250 bà con nhân dân. Người dân  được các y bác sỹ khám, tư vấn sức khỏe các bệnh về nội, ngoại khoa; mắt, răng miệng, tai mũi họng, các bệnh ngoài da, siêu âm ổ bụng tổng quát, siêu âm tuyến giáp, làm điện tâm đồ để phát hiện một số bệnh lý về tiêu hóa và tiết niệu, bệnh lý tim mạch, tuyến giáp… Cùng với việc khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con; các y bác sỹ đã tuyên truyền cho người dân về cách chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, hướng dẫn bà con cách ăn ở hợp vệ sinh, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa các loại dịch bệnh rất dễ xảy ra, đặc biệt trong điều kiện thời tiết nóng bức gay gắt đầu mùa hè; để người dân có thể tự chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Ngoài ra, Đoàn đã đến thăm khám, cấp thuốc và tặng quà cho 03 đối tượng là những người có công với cách mạng, do sức khỏe yếu không thể đến thăm khám tại trạm Y tế. Chương trình khám tình nguyện đã mang lại ý nghĩa thiết thực góp phần tạo sự giao lưu, gắn kết giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Ủy ban Nhân dân xã; qua đó giúp giáo dục truyền thống cách mạng, dân tộc; khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên, thanh niên, góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có lý tưởng, bản lĩnh, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho bà con nhân dân xã văn Phương được tiếp cận với dịch vụ y tế, khẳng định vai trò của ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Người dân ngoài được khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe cấp phát thuốc miễn phí; còn được Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P.Việt Nam tặng quà nhân dịp Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018. Một số hình ảnh trong buổi khám chữa bệnh:
Đ/c Nguyễn Văn Tuyên - Phó Giám đốc BVĐKNB phát biểu tại chương trình
Bà con nhân dân đến từ sớm để chờ KCB
Đội thanh niên xung kích bệnh viện tiếp đón người dân
Phòng khám Nội thần kinh
Phòng khám Nội
Khám Mắt
Khám Tai mũi họng
Phòng Điện tim
Phòng Siêu âm
Phòng Phát thuốc

Khám và cấp phát thuốc tại nhà