Khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Đồng, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. 

Ngày 26/6/2022, các y bác sỹ Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Chi đoàn NHNo&PTNT chi nhánh Nam Ninh Bình đã tổ chức buổi khám, tư tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Đồng, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

Thực hiện chương trình công tác năm 2022 của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Ninh Bình, chương trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; được sự nhất trí của lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã Yên Đồng và Tỉnh đoàn Ninh Bình, ngày 26/6/2022, các y bác sỹ Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Chi đoàn NHNo&PTNT chi nhánh Nam Ninh Bình đã tổ chức buổi khám, tư tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Đồng, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

Trong lần khám bệnh này các y bác sỹ đã khám về các bệnh tim mạch, huyết áp, xương khớp, nội ngoại khoa, da liễu, các bệnh về mắt, điện tim, siêu âm, tư vấn chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19… cho hơn 100 người. Qua khám bệnh, người dân được tư vấn, kê đơn thuốc, hướng dẫn chăm sóc, phòng ngừa các loại bệnh tật, cải thiện sức khỏe. Những người mắc bệnh nặng, được giới thiệu lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình khám và điều trị.

Người dân được các y bác sỹ khám các bệnh tim mạch, huyết áp, xương khớp, nội ngoại khoa, da liễu, các bệnh về mắt, điện tim, siêu âm, tư vấn chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19…

Được biết, xã Yên Đồng là 1 trong những xã khó khăn nhất của huyện Yên Mô; xã còn tới 186 hộ nghèo, 176 hộ cận nghèo và 170 hộ gia đình chính sách. Trong những năm qua được sự quan tâm của các cấp, ngành, bộ mặt nông thôn xã đã có nhiều thay đổi, đời sống vật chất, tinh thần của người dân đã được cải thiện đáng kể; tuy nhiên tỷ lệ nghèo, hộ khó khăn vẫn còn đáng kể. Việc Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ và Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng Chi đoàn NHNo&PTNT chi nhánh Nam Ninh Bình tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu, giúp cho người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế, phát hiện sớm các mầm bệnh, để kịp thời điều trị, nâng cao sức khỏe. Qua đó, giúp người dân có thêm niềm vui, nghị lực, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Đoàn thanh niên BVĐKNB

147 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập