Hội thảo: Ứng dụng lâm sàng của các Marker tim mạch và quản lý suy tim.

Trong những năm qua, hướng dẫn chẩn đoán và điều trị nhồi máu cơ tim cấp của Tổ chức Y tế Thế giới, của Hội tim mạch Hoa Kỳ, của Hội tim mạch Châu Âu...được cập nhật không ngừng mà các dấu ấn tim là nền tảng của những thay đổi đó. Từ những năm 50 cho đến nay, đã có rất nhiều dấu ấn tim khác nhau được khuyến cáo sử dụng trong hội chứng mạch vành cấp như AST của thập niên 50, CK của thập niên 60, CK-MB và Myoglobin của thập niên 70...và gần đây nhất là các Troponin tim và Albumin bị biến đổi do thiếu máu cục bộ (Ischemia modified albumin: IMA)... Hiện tại, dấu ấn tim lý tưởng cho hội chứng mạch vành cấp vẫn còn tiếp tục được nghiên cứu (Theo Hội tim mạch học Việt Nam).

BSCKII. Nguyễn Đình Đức - Phó giám đốc BVĐKNB phát biểu tại hội nghị

Nhằm cập nhật và nâng cao kiến thức trong bệnh lý tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công ty TNHH Roche Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Ứng dụng lâm sàng của các Marker tim mạch và quản lý suy tim”. Dự hội thảo có TS.BS. Hà Mai Hương - Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Tim Hà Nội; BSCKII. Nguyễn Đình Đức - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cùng các bác sỹ trong bệnh viện và cán bộ y tế trong toàn tỉnh.

TS.BS. Hà Mai Hương - Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Tim Hà Nội truyền đạt kiến thức tại hội nghị

Qua hội thảo giúp các bác sĩ nắm bắt được những kỹ thuật mới cũng như giá trị chẩn đoán bệnh, từ đó giúp cho quá trình điều trị bệnh lý tim mạch được hiệu quả hơn.

BS.Ngô Xuân Núi (P.ĐT-CĐT)