Hội thảo khoa học: “Ứng dụng siêu âm nội mạch - IVUS”

Nhằm cập nhật và nâng cao kỹ thuật chẩn đoán và điều trị bệnh lý trong can thiệp mạch, ngày 09/7/2019 Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức buổi hội thảo khoa học với chuyên đề: “Ứng dụng siêu âm nội mạch – IVUS”.

Với sự phát triển của các kỹ thuật can thiệp mạch đang ngày càng mang lại cơ hội điều trị hiệu quả hơn cho những bệnh nhân tim mạch. Chụp động mạch vẫn đang là tiêu chuẩn vàng trong chẩn đoán vữa xơ động mạch, tuy nhiên chụp động mạch chỉ cho ta đánh giá một cách gián tiếp tình trạng tổn thương lòng mạch sau khi bơm đầy chất cản quang. Chính vì thế, với hiệu quả vượt trội trong điều trị và hạn chế được các mặt hạn chế của phương pháp chụp mạch, siêu âm lòng mạch – IVUS đang là sự lựa chọn hàng đầu.

Tham dự hội thảo có ThS.BS Nguyễn Hữu Tuấn - Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai cùng các đồng chí trong Ban giám đốc bệnh viện, lãnh đạo các khoa phòng và các bác sĩ trong toàn viện.

ThS.BS Nguyễn Hữu Tuấn - Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ kiến thức tại hội thảo

Qua buổi hội thảo giúp các bác sĩ tìm hiểu được những ưu điểm hiệu quả nổi trội của phương pháp Siêu âm nội mạch - IVUS: giúp chẩn đoán bệnh chính xác hơn; chỉ định phương pháp điều trị phù hợp với người bệnh hơn; phòng ngừa các biến chứng nặng và nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng người bệnh liên quan đến thủ thuật; giảm bớt tỉ lệ tái hẹp sau can thiệp và tỉ lệ tử vong do bệnh động mạch vành… Qua đó, góp phần đạt hiệu quả cao hơn trong điều trị, giảm chi phí, đem lại lợi ích, niềm vui cho người bệnh.

BS.Ngô Xuân Núi (P.ĐT-CĐT)