Hội thảo khoa học: “Cập nhật chẩn đoán và điều trị trong ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn tiến triển di căn”

Được sự nhất trí của lãnh đạo bệnh viện, phòng Đào tạo Chỉ đạo tuyến bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với hãng ASTRANZENACA tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “ Cập nhật chẩn đoán và điều trị trong ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn tiến triển di căn”.

Ngày nay, việc con người hút thuốc lá cùng với sự ô nhiễm môi trường đang trở thành những yếu tố nguy cơ chính gây nên căn bệnh ung thư trong đó có ung thư phổi. Ung thư phổi là loại ung thư thường gặp nhất và là nguyên nhân tử vong hàng đầu. Ung thư phổi được chia làm hai loại là Ung thư phổi tế bào nhỏ và Ung thư phổi không tế bào nhỏ, trong đó Ung thư phổi không tế bào nhỏ chiếm tới 85%. Với triệu chứng không điển hình và dễ bị bỏ qua như ho, đau tức ngực, mệt mỏi… nên Ung thư phổi  được phát hiện muộn và phát hiện thường vào giai đoạn cuối.

Với trình độ kĩ thuật tiên tiến, miễn dịch liệu pháp tìm ra đột biến EGFR đang là phương pháp mới và hiệu quả trong điều trị Ung thư phổi không tế bào nhỏ. Nhằm cập nhật và nâng cao kiến thức trong chẩn đoán, điều trị bệnh Ung thư phổi không tế bào nhỏ.

PGS.TS. Tạ Văn Tờ - Giám đốc Trung tâm sinh học phân tử , Bệnh viện K chia sẻ kiến thức tại hội thảo

Tham dự hổi thảo có sự góp mặt của PGS.TS. Tạ Văn Tờ - Giám đốc Trung tâm sinh học phân tử , Bệnh viện K; BSCKII. Nguyễn Thị Hương Giang - Phó trưởng khoa Nội 2, Bệnh viện K và BSCKII. Chu Thị Giang - Phó giám đốc bệnh viện chủ trì hội nghị cùng với các các bác sĩ đang công tác tại các khoa Ung bướu, Giải phẫu bệnh, Chẩn đoán hình ảnh, Nội tổng hợp, Nội tim mạch…

Qua buổi hội thảo, các bác sĩ nhận thức được tầm quan trọng của việc lựa chọn phương pháp điều trị bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ gia đoạn tiến triển di căn hợp lí nhất cũng như vai trò của xét nghiệm đột biến gen EGFR trong quá trình điều trị bệnh, để từ đó điều trị tốt cho bệnh nhân, đem lại thời gian sống lâu hơn đối với bệnh nhân ung thư.

BS. Ngô Xuân Núi (P. ĐT – CĐT)