Hội thảo khoa học: “Công nghệ vượt trội và ứng dụng nâng cao trong chẩn đoán hình ảnh với hệ thống CT 2 đầu bóng”. 

Nhằm cập nhật và nâng cao kiến thức trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, và tìm hiểu về hệ thống CT 2 đầu bóng; được sự nhất trí của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, phòng Đào tạo chỉ đạo tuyến bệnh viện phối hợp với công ty cổ phần kỹ thuật công nghệ Bình An tổ chức buổi hội thảo khoa học với chủ đề: “Công nghệ vượt trội và ứng dụng nâng cao trong chẩn đoán hình ảnh với hệ thống CT 2 đầu bóng”.

          Ngày nay, chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh đang không ngừng phát triển và giữ một vị trí đặc biệt quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh; đặc biệt là công nghệ chụp CT.

          Trải qua nhiều giai đoạn, công nghệ kĩ thuật máy CT từng ngày được cải tiến để đáp ứng với nhu cầu chẩn đoán trong điều trị. Các hãng sản xuất máy CT đã ngừng chế tạo loại máy CT một lát cắt (single-slice CT) hay một dãy đầu thu. Công nghệ chế tạo CT phát triển theo hai hướng: (1) Tăng số lượng dãy đầu thu để tăng tốc độ chụp. Máy CT chụp nhanh nhất hiện nay cho phép chụp tim và mạch vành trong một nhịp đập, chụp toàn bộ não và tưới máu não trong một vòng quay của bóng, (2) Tăng số lượng nguồn phát tia (từ một nguồn trở thành hai nguồn), loại máy này cho phép chụp với hai mức năng lượng khác nhau, cho ra hai loại ảnh và sau đó có thể chồng hình lên nhau.

          Nhằm cập nhật và nâng cao kiến thức trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, và tìm hiểu về hệ thống CT 2 đầu bóng; được sự nhất trí của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, phòng Đào tạo chỉ đạo tuyến bệnh viện phối hợp với công ty cổ phần kỹ thuật công nghệ Bình An tổ chức buổi hội thảo khoa học với chủ đề: “Công nghệ vượt trội và ứng dụng nâng cao trong chẩn đoán hình ảnh với hệ thống CT 2 đầu bóng”. Tham dự hội thảo có Ông Lê Huy Bình - Tổng giám đốc tập đoàn; Bà Nguyễn Thị Thanh Nguyệt -Chuyên gia ứng dụng lâm sàng bộ phận CT Siemens Việt Nam; BSCKII. Nguyễn Đình Đức - Phó giám đốc Bệnh viện cùng các bác sĩ trong BVĐK tỉnh và các bác sĩ thuộc các đơn vị y tế trong toàn tỉnh.

          Qua buổi hội thảo khoa học giúp các bác sĩ cập nhật được công nghệ mới cũng như những ưu điểm vượt trội của máy CT 2 đầu bóng đời mới để phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị cho người bệnh được hiệu quả.

BS.Ngô Xuân Núi (P.ĐT-CĐT)

204 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn