Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ 2021.

Chiều ngày 28/1/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ 2021.Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo bệnh viện; Ban chấp hành công đoàn; Ban chấp hành Đoàn thanh niên;Chủ tịch Hội cựu chiến binh; Trưởng, phó các khoa, phòng, Điều dưỡng trưởng các khoa; Tổ trưởng công đoàn, cùng hơn 200 cán bộ công chức viên chức, người lao động tiêu biểu các khoa, phòng trong toàn viện.  BS.CKII Phạm Văn Hiệp - Bí thư Đảng bộ - Giám đốc bệnh viện chủ trì Hội nghị, BS.CKII Chu Thị Giang - Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn bệnh viện thay mặt lãnh đạo bệnh viện báo cáo Kết quả hoạt động bệnh viện năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid 19, nhưng Tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên y tế, người lao động bệnh viện luôn đoàn kết thống nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kế hoạch được giao. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và công tác chính trị tư tưởng được quan tâm đẩy mạnh, nhất là tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh. Các giải pháp nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh được triển khai đồng bộ, thường xuyên, liên tục mang lại sự hài lòng cho người bệnh. Bệnh viện đặc biệt quan tâm xây dựng và thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin và ứng dụng khoa học kỹ thuật… trong quản lý bệnh viện. Thực hiện nghiêm quy định chuyên môn, tuân thủ các quy trình kỹ thuật; quan tâm đến công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, giám sát dịch bệnh đảm bảo bệnh viện an toàn.Triển khai kế hoạch xây dựng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189.Việc áp dụng ISO 15189: 2012, đến nay  hai khoa xét nghiệm đã được Văn phòng đánh giá năng lực chất lượng phòng xét nghiệm (AOSC) cấp chứng chỉ công nhận đạt chuẩn chất lượng ISO 15189: 2012.

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại cần khắc phục, phân tích các nguyên nhân từ đó đề ra và nhiệm vụ phải thực hiện trong năm 2021.

Phương hướng hoạt động năm 2021 với mục tiêu: Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, cải tiến nâng cao chất lượng bệnh viện; đảm bảo bệnh viện an toàn với dịch bệnh Covid -19; đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đảm bảo cở sở vật chất, trang thiết bị; ứng dụng công nghệ thông tin; tiếp tục phát triển thêm nhiều kỹ thuật mới; cải thiện môi trường làm việc cho nhân viên y tế...

BS.CKII.Phạm Văn Hiệp - Giám đốc bệnh viện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hiệp - Giám đốc bệnh viện nhấn mạnh: Trong năm 2020, bệnh viện đã đạt được nhiều kết quả trong công tác chuyên môn, có sự chuyển biến tích cực trong giao tiếp ứng xử, nhất là  những thành công trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19; đây là sự nỗ lực, đoàn kết, phấn đấu của toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động. Đồng chi cũng chỉ đạo mỗi cán bộ viên chức, người lao động tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn; các khoa, phòng cần có sự gắn kết hơn nữa trong phối hợp công việc; cần tích cực phát triển thêm nhiều kỹ thuật mới;  tiếp tục phát huy tốt hơn nữa tinh thần thái độ phục vụ, kỹ năng giao tiếp ứng xử để tạo niềm tin và sự hài lòng của người dân đến khám chữa bệnh. Đặc biệt, tiếp tục củng cố, giữ vững chốt dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn bệnh viện.

Cũng tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo bệnh viện đã trao giấy khen vàdanh hiệu thi đuacủa Sở Y tế cho các khoa, phòng và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và các phong trào thi đua.

Lan Hương