Hội nghị Giao ban tuyến Quý II, III năm 2019 giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và các bệnh viện, trung tâm y tế huyện, thành phố. 

          Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; giảm số người bệnh phải chuyển tuyến, vượt tuyến lên tuyến trên điều trị; tạo điều kiện cho các bệnh viện, trung tâm y tế trong toàn tỉnh học tập và chia sẻ kinh nghiệm quản lí, điều trị, chăm sóc người bệnh và giải quyết tháo gỡ các khó khăn gặp phải trong quá trình khám chữa bệnh. Ngày 08/11/2019 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị Giao ban tuyến Quý II, III năm 2019 với các bệnh viện, trung tâm y tế huyện, thành phố.

         Tham dự hội nghị có BSCKI. Đoàn Ngọc Quý - Trưởng phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế; BSCKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các đồng chí lãnh đạo của 8 bệnh viện, trung tâm y tế trong toàn tỉnh và Bệnh viện 5 Quân khu III, Bệnh viện Công an…cùng các đồng chí trong Ban giám đốc, các trưởng khoa phòng - Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

          Tại hội nghị, các vị đại biểu được nghe 8 bài báo cáo: Báo cáo kết quả chuyển tuyến Quý II, III năm 2019; Kỹ thuật mổ Phaco; Giới thiệu đơn nguyên chống đau; Đánh giá của khoa Cấp cứu về cơ cấu các tuyến chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Các phương pháp phẫu thuật Ung thư đường tiêu hóa; Báo cáo 1 trường hợp bệnh nhân can thiệp mạch não; Ứng dụng nội soi tán sỏi qua da bằng Laser; Kỹ thuật phát hiện kháng đông.

          Tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã khẳng định: Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã làm có hiệu quả rất nhiều các kỹ thuật chuyên sâu, chính vì vậy, các tuyến y tế cơ sở không cần chuyển bệnh nhân lên tuyến trung ương tránh việc quá tải cho tuyến trên và cũng giảm thiểu chi phí cho người bệnh. Bên cạnh đó, bệnh viện luôn sẵn sàng hỗ trợ về mặt chuyên môn cho các tuyến y tế cơ sở. Tiếp tục mở thêm nhiều các lớp đào tạo theo dự án, theo hình thức cầm tay chỉ việc. Tuy nhiên, tuyến dưới cần sơ cấp cứu bệnh nhân đúng cách khi chuyển tuyến và cần liên hệ trước để Bệnh viện Đa khoa tỉnh chủ động chuẩn bị đón bệnh nhân tới.     Đại diện các đơn vị y tế tham dự hội nghị cũng nhận định: Bệnh viện Đa khoa tỉnh là cơ sở y tế đáng tin cậy, luôn sẵn sàng giúp đỡ tuyến dưới trong vấn đề chuyên môn kĩ thuật. Các đơn vị y tế mong muốn Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục mở thêm nhiều các mã đào tạo liên tục, có sự hỗ trợ sâu sát về chuyên môn cũng như kỹ thuật y tế, để cán bộ y tế tuyến cơ sở được đào tạo chuyên sâu hơn nữa; qua đó nâng cao chuyên môn kỹ thuật,  tạo lòng tin đối với bệnh viện, hạn chế sự quá tải cho tuyến trên.

Đ/c Đoàn Ngọc Quý - trưởng phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế

và đ/c Phạm Văn Hiệp - Giám đốc BVĐKNB chủ trì hội nghị

       

         Toàn cảnh hội nghị

          Cũng tại hội nghị, đồng chí Đoàn Ngọc Quý - trưởng phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế đã nhận định báo cáo kết quả chuyển tuyến rất chi tiết, phản ánh được những mặt mạnh mặt yếu của tuyến dưới trong công tác chuyển tuyến. Đồng thời nhấn mạnh việc chuyển tuyến an toàn cũng như chuyển đúng quy trình đối với người bệnh. Ngoài ra, các bệnh viện tuyến huyện cần tiếp tục cử cán bộ đi tham gia các khóa đào tạo liên tục tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh hay các bệnh viện tuyến Trung ương để nâng cao nghiệp vụ, hỗ trợ công tác điều trị và giảm thiểu việc chuyển tuyến lên tuyến trên.

           Cuối hội nghị, đồng chí Đoàn Ngọc Quý và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh giao nhiệm vụ cho các đơn vị y tế cơ sở phải tích cực nâng cao trình độ chuyên môn hơn nữa, đầu tư phát triển các chuyên khoa cấp bách trước mắt như cấp cứu, ngoại khoa…đăng kí các chương trình chuyển giao kỹ thuật phải đáp ứng nhu cầu thực tế. Đặc biệt phải chú trọng việc chuyển tuyến an toàn cho người bệnh. Tiếp tục thực hiện kế hoạch mỗi quý sẽ tổ chức Giao ban tuyến 1 lần nhằm tạo mối liên kết giữa các đơn vị y tế, học hỏi, rút kinh nghiệm trong công tác của đơn vị mình và các đơn vị khác.

BS.Ngô Xuân Núi (P.ĐT-CĐT)

869 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập