Hội nghị giao ban tuyến Quý I năm 2022.

Được sự nhất trí của lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình; Ngày 26/5/2022, Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Yên Mô tổ chức hội nghị Giao ban tuyến quý I năm 2022 giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh với các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố và các phòng khám tư nhân trên toàn tỉnh.

Dự và chủ trì hội nghị có BS.CKII. Phạm Thị Phương Hạnh - Phó Giám đốc Sở y tế, BS.CKII. Phạm Cao Phong - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, BS.CKII. Trần Quốc Khánh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Mô; cùng dự có lãnh đạo bệnh viện Công An tỉnh; lãnh đạo bệnh viện Quân Y 5 quân khu 3; lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám đa khoa tư nhân các huyện, thành phố.

Tại hội nghị đã triển khai các nội dung: báo cáo kết quả chuyển tuyến quý I năm 2022 từ các trung tâm y tế, bệnh viện tuyến huyện, thành phố đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các bệnh viện tuyến Trung ương; báo cáo về các kỹ thuật tiên tiến đang được áp dụng có hiệu quả tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh (Phẫu thuật điều trị sa tạng chậu; Điều trị thoái hóa khớp gối nguyên phát bằng liệu pháp huyết tương giầu tiểu cầu tự thân ( PRP); Đánh giá việc áp dụng Lean để giảm thời gian trả kết quả XNHS, miễn dịch tại KKB BVĐK tỉnh Ninh Bình; Can thiệp lấy huyết khối động mạch thân nền cứu sống bệnh nhân).

Toàn cảnh hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị đã có những tham luận về phát triển chuyên môn kỹ thuật, đào tạo nhân lực; chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn, tồn tại trong công tác tuyến, về thực trạng vượt tuyến, chuyển tuyến …Bên cạnh đó, đưa ra một số giải pháp phối hợp giữa các bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện trong việc chuyển tuyến để mang đến lợi ích tối ưu cho cơ sở y tế và bệnh nhân.

Tại hội nghị, BS.CKII. Phạm Thị Phương Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tiếp tục xây dựng các chương trình đào tạo liên tục với nhiều chuyên khoa, chuyên ngành, đối tượng để đáp ứng các nhu cầu của các đơn vị tuyến dưới về đào tạo kỹ thuật. Đới với các đơn vị y tế tuyến huyện cần tiếp tục cử cán bộ đi học tập, nhận chuyển giao kỹ thuật, đầu tư trang thiết bị y tế. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kết nối mạng lưới đào tạo hội chẩn khám, chữa bệnh từ xa với các bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến trung ương; dần tiếp cận quản lý các bệnh mạn tính; qua đó thu hút bệnh nhân đến khám và điều trị, giảm thiểu sự quá tải cho bệnh viện tuyến trên.

Hội nghị giao ban tuyến giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố và các bệnh viện tư nhân được tổ chức là dịp để các cơ sở y tế chia sẻ, học tập kinh nghiệm khám, điều trị các ca bệnh khó; cũng là dịp xây dựng và củng cố mạng lưới chỉ đạo tuyến giữa bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện, thành phố; qua đó nâng cao chất lượng khám và điều trị, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, giúp giảm số lượng bệnh nhân chuyển tuyến, vượt tuyến.

P.CTXH