Hỗ trợ bệnh nhân không nơi nương tựa điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình

Bệnh nhân Nguyễn Đức T, sinh năm 1977; địa chỉ thường trú tại phường Bắc Sơn – Thành phố Tam Điệp – tỉnh Ninh Bình, bị tai nạn giao thông vào viện với tình trạng bị vỡ xương xọ và xương mặt, hiện tại không có người thân, không có điều kiện để điều trị bệnh.

Trong quá trình điều trị tại khoa Răng hàm mặt – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, bệnh nhân T được các bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế bệnh viện chăm sóc, điều trị; chi phí điều trị, sinh hoạt được bệnh viện hỗ trợ trong thời gian nằm viện.

Bệnh nhân Nguyễn Đức T đang được chăm sóc, điều trị tại khoa Răng hàm mặt – BVĐKNB

Ngày 11/1/2019, bệnh nhân T được phẫu thuật kết hợp xương điều trị gãy xương hàm dưới bằng nẹp vít hợp kim; chi phí ca phẫu thuật được bệnh viện và ủy ban nhân dân phường nơi bệnh nhân cư trú chi trả. Ca phẫu thuật diễn ra thành công; sau phẫu thuật bệnh nhân tiếp tục được chăm sóc, điều trị tại khoa Răng hàm mặt.

Đây là một việc làm tương thân tương ái, mang tính nhân văn sâu sắc của tập thể nhân viên bệnh viện và nhân dân phường Bắc Sơn – Tp.Tam Điệp đối với bệnh nhân không nơi nương tựa. Đây cũng là việc làm thường xuyên của cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Phòng CTXH