Đồng chí Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy thăm, chúc tết Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đồng chí Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tỉnh Ninh Bình đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Cùng đi có đồng chí Vũ Mạnh Dương - Giám đốc Sở Y tế; các đồng chí văn phòng tỉnh ủy và lãnh đạo phòng chức năng Sở Y tế.

Tại buổi thăm và chúc Tết, BS.CKII.Phạm Văn Hiệp - Giám đốc bệnh viện đã báo cáo tình hình hoạt động của bệnh viện năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Năm 2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình thực hiện 2 nhiệm vụ cơ bản là khám chữa bệnh cho nhân dân và thực hiện công tác phòng chống dịch và điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng nhờ sự quan tâm của Tỉnh ủy, Ủy bân nhân dân tỉnh; các sở, ban, ngành trong tỉnh; sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế cùng với sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực khắc phục khó khăn của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch được giao về chuyên môn nghiệp vụ. Bệnh viện đã tiếp nhận 378.199 nghìn lượt người bệnh đến khám bệnh, 56.050 nghìn lượt người bệnh điều trị nội trú, khám và điều trị cho gần 10.000 bệnh nhân ngoại trú, công suất sử dụng giường bệnh  tự chủ đạt 92,3 %; phẫu thuật 10.277 ca…chất lượng khám, chữa bệnh tại bệnh viện ngày càng được nâng cao, từng bước đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận. Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bệnh viện thực hiện theo đúng các quy định của Bộ Y tế; Cập nhật các thông tin về dịch bệnh, các văn bản chỉ đạo để kịp thời xây dựng và triển khai các kế hoạch phòng chống dịch theo từng tình huống, từng giai đoạn; Sàng lọc phân luồng người bệnh, giám sát kỹ các trường hợp người bệnh có dấu hiệu nghi ngờ, hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan để cách ly kịp thời, không để xảy ra mất an toàn trong phòng chống dịch; Cung ứng đủ và kịp thời thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao, trang thiết bị phòng hộ và trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT- PCR tại khoa Hóa sinh - Vi sinh là 210.606 mẫu, bằng phương pháp test nhanh là 34.147 mẫu; Thực hiện kế hoạch tiêm chủng vác xin phòng COVID-19 an toàn và đúng tiến độ: 67.535 liều; Cử bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại phòng khám Đa khoa Cầu Yên và bệnh viện Lao phổi tỉnh; cử 18 y bác sỹ tham gia hỗ trợ phòng chống, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại các tỉnh phía Nam.

Hoạt động bệnh viện trong dịp Tết nguyên Đán Tân Sửu 2021: bệnh viện có kế hoạch bố trí đủ nhân lực trực 24/24 và chia làm 2 tua sẵn sàng phục vụ người bệnh nhân còn lại đang điều trị nội trú và tiếp đón, thu dung điều trị cho người bệnh trong dịp nghỉ tết tại khoa Khám bệnh. Đảm bảo đủ cơ số thuốc, hóa chất, vật tư, dịch truyền, thuốc cấp cứu lưu động, cơ số máu, trang thiết bị, phương tiện, kịp thời xử lý các trường hợp cấp cứu trong những ngày nghỉ Tết.

Thành lập 2 tổ cấp cứu ngoại viện chia 2 tua; các đội cấp cứu ngoại viện chủ động ứng phó với các sự cố, tình huống có thể xảy ra; khi có lệnh điều động của cấp trên, lực lượng này sẽ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ 24/24h. Chủ động trong công tác chuẩn bị phương án thường trực, bố trí nhân lực, thuốc, trang thiết bị, vật tư để sẵn sàng đáp ứng khi có dịch bệnh, tai nạn hoặc ngộ độc thực phẩm với số lượng người bệnh lớn tại cộng đồng; đảm bảo cách ly điều trị theo quy định phòng chống dịch. Sẵn sàng, chủ động đối phó khi có dịch bệnh, thảm họa xảy ra và hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới khi có yêu cầu.

Quán triệt đến mỗi cán bộ, nhân viên y tế nêu cao tinh thần thái độ, ý thức trách nhiệm không để người bệnh phàn nàn.

Ngoài ra, bệnh viện tổ chức thăm hỏi cán bộ, y bác sỹ, người bệnh trong ngày tết; đảm bảo đúng chế độ cho người bệnh và cán bộ, nhân viên y tế trực tết…

Đ/c Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tỉnh Ninh Bình đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Tại buổi chúc tết, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận thành quả mà bệnh viện đã đạt được trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân; ghi nhận những đổi mới về giao tiếp ứng xử của đội ngũ nhân viên y tế đối với người bệnh và người nhà người bệnh, qua đó được họ tin tưởng, yên tâm điều trị. Đồng chí Phó Bí thư thường trực đã ghi nhận, cảm ơn sâu sắc trước những nỗ lực, quyết tâm của lãnh đạo bệnh viện cùng tập thể cán bộ, nhân viên y tế trong công tác phòng chống dịch. trong suốt 2 năm vừa qua, là thời điểm rất khó khăn trước dịch bệnh Covid-19; với trách nhiệm lương y như từ mẫu, đội ngũ y bác sỹ và nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã cùng lực lượng tuyến đầu thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch, sẵn sàng đi vào tâm dịch để hoàn thành nhiệm vụ.

Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng chỉ đạo: Trong năm tới,cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện tiếp tục vượt qua mọi khó khăn thực hiện tốt việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi đến toàn thể cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện lời chúc mừng năm mới sức khỏe, bình an, thịnh vượng và may mắn.

Lan Hương