Đồng chí Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình thăm, chúc tết Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại buổi thăm và chúc Tết, BS.CKII.Chu Thị Giang - Phó Bí thư đảng uỷ, phó Giám đốc phụ trách bệnh viện đã báo cáo tình hình hoạt động của bệnh viện năm 2022 và dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Trong dịp Tết Quý Mão 2023, bệnh viện thực hiện trực theo 4 cấp đảm bảo công tác tiếp nhận, khám bệnh, cấp cứu và thu dung điều trị người bệnh, cũng như phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bố trí đủ nhân lực trực 24/24h; chia 2 tua. Khoa Khám bệnh nghỉ ngày 30 và mùng 1 Tết, các ngày còn lại vẫn bố trí nhân lực đón tiếp và khám bệnh bình thường.

Ngoài ra, đảm bảo đầy đủ lượng máu, dịch truyền, thuốc, trang thiết bị, phục vụ công tác khám chữa bệnh. Thực hiện đúng, nghiêm các quy định của bệnh viện và các quy trình chuyên môn kỹ thuật trong khám và điều trị.

Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, giường bệnh phòng dịch sẵn sàng đáp ứng các tình huống ngộ độc thực phẩm hàng loạt và cách dịch bệnh truyền nhiễm nhóm A xảy ra trong dịp Tết.

Thành lập 2 tổ cấp cứu ngoại viện chia 2 tua, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ 24/24h; các đội cấp cứu ngoại viện chủ động ứng phó với các sự cố, tình huống dịch bệnh, thảm họa có thể xảy ra, hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới khi có yêu cầu.

Luôn thực hiện tốt việc nâng cao tinh thần, trách nhiệm, kỹ năng giao tiếp ứng xử đối với người bệnh và người nhà người bệnh.

Tăng cường công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ đảm bảo an toàn về người và tài sản của bệnh viện và người bệnh.

Duy trì công tác phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn tạm ổn định; thực hiện nghiêm túc 2k (đeo khẩu trang, sát khuẩn tay); giám sát phát hiện nhanh, thu dung, cách ly điều trị nếu có trường hợp nhiễm bệnh.

Bệnh viện tổ chức thăm hỏi cán bộ, y bác sỹ, người bệnh trong ngày tết; đảm bảo đúng chế độ cho người bệnh và cán bộ, nhân viên y tế trực tết…

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại buổi chúc tết, đồng chí Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và thành quả mà bệnh viện đạt được trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân và công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Bí thư cũng chỉ đạo: trong năm 2023, bệnh viện tiếp tục cố gắng xây dựng tập thể đoàn kết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên mọi lĩnh vực như công tác xây dựng Đảng, công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh cho nhân dân.

Nhân dịp Tết cổ truyền, đồng chí Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và doanh nghiệp cũng gửi lời chúc tới toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động bệnh viện một năm mới nhiều sức khỏe, an khang, thịnh vượng.

Đồng chí Chu Thị Giang - Phó Giám đốc phụ trách bệnh viện trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên của Đảng ủy khối đối với bệnh viện; đồng chí mong muốn bệnh viện tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ từ phía Đảng ủy khối. Nhân dịp tết đến xuân về, chúc các đồng chí trong đoàn mạnh khỏe, thành công.

Lan Hương