Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường trao tặng thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Sáng 25/5, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, ông Đỗ Văn Chung - Phó Giám đốc Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đã trao tặng cho bệnh viện 4 máy thở, 2 máy lọc máu liên tục với tổng trị giá 6 tỷ đồng.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình là một trong số đơn vị y tế tuyến tỉnh có nhiệm vụ cách ly, điều trị cho các ca bệnh nhiễm và nghi nhiễm COVID-19. Trong thời gian qua, bệnh viện đã cử đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, trách nhiệm, tận tình trực tiếp điều trị và hỗ trợ tuyến dưới điều trị cho gần 30 ca bệnh dương tính COVID-19.

Ông Đỗ Văn Chung - Phó Giám đốc Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường trực tiếp

trao tặng máy thở và máy lọc máu liên tục chon BVĐKNB

Tại bệnh viện, với số lượng người bệnh khám và điều trị đông. Để đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cho cộng đồng, đảm bảo duy trì hoạt động chuyên môn; bệnh viện đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 nâng lên mức cao nhất nhằm kiểm soát, không để dịch bệnh xuất hiện và lây nhiễm tại bệnh viện; chủ động xét nghiệm khẳng định virus SARS - CoV - 2 tại bệnh viện.

Trước diễn biến phức tạp của đợt dịch COVID-19 thứ 4 bùng phát trở lại bắt đầu từ cuối tháng 4/2021, xuất hiện nhiều ổ dịch, nhiều nguồn lây và đặc biệt xuất hiện các biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2 có tốc độ lây nhiễm rất nhanh.  Tuy nhiên, trang thiết bị y tế hiện đại khám, điều trị cho người bệnh còn thiếu, gặp nhiều khó khăn. Việc Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường hỗ trợ máy thở, máy lọc máu liên tục cho bệnh viện giúp nâng cao chất lượng thăm khám, điều trị cho người bệnh; đảm bảo an toàn cho cả nhân viên y tế và người bệnh. Đây là hành động thiết thực, ý nghĩa, nhằm chung tay cùng tỉnh Ninh Bình và cả nước phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Lan Hương