Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện 2022.

Ngày 29/5/2022, Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện 2022, do Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức.

Trong đợt này, có 23 Đoàn viên thanh niên bệnh viện tham gia hiến máu.

Đoàn viên BVĐKNB tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện

Được biết, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của Đoàn thanh niên bệnh viện đã triển khai và tham gia nhiều hoạt động thiết thực, đặc biệt tích cực hưởng ứng phòng trào hiến máu tình nguyện, với tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, đạt được kết quả đáng khích lệ.

Đoàn thanh niên bệnh viện luôn đi đầu hưởng ứng đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đến tất cả đoàn viên, thanh niên, cán bộ nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh hiểu về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người, từ đó chủ động hưởng ứng đăng ký tham gia.

Hàng năm, thường xuyên  tham gia các đợt hiến máu tình nguyện của trung ương, địa phương tổ chức; thành lập “Ngân hàng máu sống” ngay tại bệnh viện, nhằm đáp ứng những trường hợp cấp cứu khẩn cấp, nhanh chóng cứu sống người bệnh.

Cũng trong ngày 29/5/2022, Ban tổ chức đã ra mắt câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình với trên 90 tình nguyện viên viết đơn đăng ký tham gia; Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh có 6 tình nguyện viên đăng ký.

Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” sẵn sàng tổ chức, hoạt động hiến máu tình nguyện khẩn cấp theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Đoàn thanh niên khối cơ quan doanh nghiệp tỉnh để cấp cứu kịp thời cho người bệnh.

Đoàn thanh niên BVĐKNB