Đoàn viên, công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nghiêm túc triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới; tại Việt Nam sau gần 100 ngày không phát hiện được ca bệnh mới trong cộng đồng thì ngày 25/07/2020 tái xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng và đén nay đã phát hiện nhiều ca bệnh tại các tỉnh, thành khác có liên quan đến ổ dịch tại thành phố Đà Nẵng . Thực hiện các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch COVID-19 của Chình phủ, Bộ Y tế, Ủy ban nhan dân tỉnh, Sở Y tế, đoàn viên, công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình luôn nghiêm túc triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống và kiểm soát dịch bệnh:

Không tham gia các hoạt động tập trung đông người; không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh; không chia sẻ thông tin không chính thống lên mạng xã hội, tránh gây hiểu lầm và gây hoang mang dư luận.

Nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo kiểm tra thân nhiệt, tuân thủ tốt việc mang đồ bảo hộ lao động…Thực hiện việc khai bảo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COIVD-19.

Đoàn viên, công đoàn tích cực tham gia phân luồng, sàng lọc người bệnh, người nhà người bệnh và khách thăm.

Mỗi cán bộ, đoàn viên, công đoàn là tuyên truyền viên hướng dẫn gia đình, cộng đồng, người bệnh và người nhà người bệnh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh: Hướng dẫn người dân tuân thủ theo hướng dẫn của Bộ Y tế, ngành Y tế địa phương để giảm nguy cơ nhiễm bệnh,khai báo y tế, tự giác đến cơ sở y tế gần nhất khi có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở; thực hiện đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay nhanh, hạn chế tập trung nơi đông người…

Tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ phân luồng, khám, sàng lọc và điều trị cho người nhiễm bệnh.

Việc mỗi cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình luôn sẵn sàng, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịchCOIVD-19, hướng đến mục tiêu vừa nâng cao hiệu quả điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh vừa bảo đảm an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên bệnh viện và cho cộng đồng.

Đoàn thanh niên (BVĐKNB)