Đoàn viên bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình tham gia chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, những ngày qua, tuổi trẻ Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Để tham gia phòng, chống dịch hiệu quả, các Đoàn viên thanh niên đã  tham gia tuyên truyền đến đông đảo người bệnh, người nhà người bệnh, khách thăm và khách đến làm việc tại bệnh viện, cũng như nhân dân và các trường học trên địa bàn về diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng.

Thường xuyên sử dụng các phương tiện truyền thông của tổ chức Đoàn tại bệnh viện, đặc biệt qua các mạng xã hội như facebook, zalo... để tuyên truyền, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh; khuyến nghị  không chia sẻ các thông tin không rõ nguồn gốc, gây hoang mang trong nhân dân. Chia sẻ các biện pháp phòng chống bệnh, nhất là các biện pháp phòng ngừa chủ động vệ sinh cá nhân, nơi ở, gia đình, ăn chín uống sôi, tránh tiếp xúc với động vật hoang dã, hạn chế đến những nơi đông người…để nâng cao sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng.

Ngày 09/3/2020, Đoàn thanh niên bệnh viện đã triển khai ra quân kiểm soát, sàng lọc, khai thác tình hình dịch tễ, phân luồng người bệnh, người nhà người bệnh, khách thăm ngay tại cổng chính bệnh viện. Đây là công việc hết sức quan trọng và nhân văn nhằm kiểm soát, khoanh vùng và phân luồng người bệnh.

Bên cạnh đó, Đoàn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thành lập đội thanh niên xung kích hướng dẫn cảnh báo dịch bệnh, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách…; tích cực, chủ động hướng dẫn người bệnh và người nhà người bệnh đang điều trị tại viện cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra bằng việc rửa tay sát trùng tại tất cả các khoa, các bàn hướng dẫn, hành lang chờ.

Tham gia thường trực bác sỹ, điều dưỡng 24/24 giờ tiếp đón sàng lọc phân luồng người bệnh tại phòng khám 107 Khoa Khám bệnh, bước đầu đã đạt được những kết quả tốt.

Theo dự báo, tình hình dịch bệnh virus Corona diễn biến phức tạp; do đó, các đoàn viên trong bệnh viện chủ động bám sát chỉ đạo của cấp ủy, Ban Giám Đốc, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viện triển khai các giải pháp hữu hiệu để chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Phạm Thị Định (K.Khám bệnh)