Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức dọn vệ sinh môi trường.

Ngày 7/9/2020, Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn và dọn dẹp vệ sinh môi trường đợt cao điểm thực hiện công tác trật tự đô thị - vệ sinh môi trường. Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Nam Thành. Trong buổi tổng vệ sinh môi trường 90 đoàn viên, thanh niên bệnh viện đã dọn vệ sinh nội ngoại cảnh bệnh viện và khu vực vỉa hè đường Lê Thái Tổ.

Với mục tiêu đảm bảo môi trưởng bệnh viện “Xanh - sạch - đẹp” góp phần tạo cảnh quan thân thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ và sức khỏe cho cộng đồng. Trong những năm quavới vai trò là lực lượng xung kích, Đoàn thanh niên bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình luôn tiên phong triển khai thực hiện các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả trong việc bảo vệ và môi trường như tổ chức "Tình nguyện dọn vệ sinh môi trường tại địa bàn Bệnh viện", “Vệ sinh nội ngoại cảnh bệnh viện, tham gia “ ngày Thứ bảy tình nguyện”,  "Ngày Chủ nhật xanh", “ngày Hội sống xanh” … tuyên truyền, vận động cán bộ viên chức, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường trong bệnh viện và tại nơi công cộng bằng các hoạt động thu gom, phân loại rác thải, bóc xóa quảng cáo không đúng nơi quy định. Qua đó, nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo đoàn viên thanh niên, nhân viên y tế và nhân dân.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên bệnh viện thường xuyên tham gia tổ chức kiểm tra, giám sát việc phân loại, thu gom, xử lý, tái chế, sử dụng chất thải rắn sinh hoạt; truyền thông cho nhân viên y tế về công tác quản lý chất thải y tế tại bệnh viện, giảm thiểu nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện, góp phần làm cho môi trường Bệnh viện an toàn, thân thiện với môi trường.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành động của cán bộ viên chức và người bệnh trong việc tham gia giữ gìn môi trường bệnh viện xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn trong việc tập hợp lực lượng đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, góp phần bảo vệ cảnh quan môi trưởng bệnh viện.

Đoàn thanh niên - BVĐKNB