Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình sơ kết 6 tháng đầu năm 2020.

Vừa qua, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tổ chức sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Vũ Xuân Huynh - Phó Bí thư Đoàn thanh niên chủ trì buổi sơ kết, cùng tham gia có Ban Chấp hành Đoàn và đại diện 45 tổ đoàn trong bệnh viện.

Báo có tại buổi sơ kết, đồng chí Lê Thị Phương Thảo - Phó Bí thư đoàn cho biết: được sự quan tâm, tin tưởng, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám đốc đã tạo động lực cho tổ chức Đoàn hoạt động vững mạnh, hiệu quả. Hoạt động của Đoàn gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên được quan tâm, chú trọng; các tổ Đoàn đã chấp hành quy định Điều lệ Đoàn, thực hiện các nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, của Đoàn đề ra; bên cạnh đó tích cực thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Đoàn thanh niên bệnh viện đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực: tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện do bệnh viện, hội chữ thập đỏ tỉnh và trung ương tổ chức; triển khai chương trình dọn vệ sinh môi trường nội ngoại cảnh bệnh viện, tham gia chương trình Ngày chủ nhật xanh năm 2020; tham gia cuộc thi tìm hiểu 75 năm truyền thống công an nhân dân Việt Nam, công an tỉnh Ninh Bình và 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc do Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát động; tham gia biểu diễn văn nghệ phục vụ chương trình Hội diễn nghệ thuật quần chúng thành phố Ninh Bình; thường xuyên tổ chức dọn vệ sinh nội ngoại cảnh bệnh viện, tham gia giải cầu lông các Câu lạc bộ thành phố Ninh Bình năm 2020…Đặc biệt, trong giai đoạn cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, đoàn viên thanh niên bệnh viện đã tích cực hưởng ứng đăng ký tham gia tuyến đầu, tham gia phân luồng, khám sàng lọc bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc để điều trị kịp thời không để lây lan cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên bệnh viện; tham gia điều trị cho người bệnh tại khu cách ly đặc biệt…góp phần thực hiện tốt công tác kiểm soát dịch bệnh.

Từ sự cố gắng rèn luyện, nỗ lực phấn đấu, nhiều cá nhân đã được khen thưởng của Sở Y tế, Liên đoàn lao động tỉnh, Hội Chữ thập đỏ… đoàn viên, thanh niên ưu tú được Ban Chấp hành Đoàn giới thiệu tham gia các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Phát biểu tại buổi sơ kết, đồng chí Vũ Xuân Huynh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ - Phó Bí thư Đoàn thanh niên bệnh viện đã chúc mừng và hy vọng Đoàn viên, thanh niên bệnh viện tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được. Đồng chí đề nghị các tổ đoàn cần nâng cao chất lượng sinh hoạt, tăng cường công tác quản lý đoàn viên, quan tâm phát triển đoàn viên, đề xuất những đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam; yêu cầu các Đoàn viên chấp hành đúng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của Đoàn cấp trên; tích cực đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các Đoàn viên cần tiếp tục chủ động, sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân; tham gia các phong trào, đoàn thể.

Đ/c Vũ Xuân Huynh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ - Phó Bí thư ĐTN bệnh viện

phát biểu tại buổi Sơ kết

Cũng tại buổi sơ kết, Ban Chấp hành Đoàn bệnh viện đã đưa ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm: Tham gia tích cực, có hiệu quả các nhiệm vụ do Đảng ủy, lãnh đạo Bệnh viện giao phó và các hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức; thường xuyên triển khai dọn vệ sinh môi trường nội ngoại cảnh bệnh viện để góp phần xây dựng bệnh viện Xanh - sạch - đẹp; tham gia các chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại các xã trên địa bàn tỉnh; giúp đỡ trẻ em nghèo vượt khó; phối hợp với Đoàn khối, công đoàn bệnh viện tham gia các chương trình văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…

Đoàn thanh niên - BVĐKNB