Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người có công, thương bệnh binh và chất độc hóa học tại xã Ninh Tiến, tỉnh Ninh Bình.

Để tỏ lòng tri ân, biết ơn, quan tâm đến sức khỏe của các đồng chí thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với Cách Mạng, các nạn nhân nhiễm chất độc hóa học.

Được sự nhất trí chỉ đạo của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Ninh Tiến; ngày 18/3/2018, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức khám chữa bệnh tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người có công, thương bệnh binh và chất độc hóa học tại xã Ninh Tiến, tỉnh Ninh Bình.

Đ/c Lê Chính Chuyên - Phó Giám đốc bệnh viện - Trưởng đoàn khám tình nguyện phát biểu tại buổi khám bệnh

Trong lần khám chữa bệnh này, 25 bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc cho 120 thương bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng và các nạn nhân nhiễm chất độc hóa học. Với các mặt bệnh như: nội ngoại khoa, nội thần kinh, tim mạch, khám chuyên khoa, điện tim, siêu âm… Ngoài ra, các y bác sỹ đã tuyên truyền cho người dân về cách chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, hướng dẫn bà con cách ăn ở hợp vệ sinh, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa các loại dịch bệnh; để người dân có thể tự chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Những người bệnh nặng được giới thiệu lên bệnh viện và tuyến trên khám và điều trị.

Khám bệnh theo từng chuyên khoa

Mặc dù giá trị vật chất là không lớn, nhưng là nguồn động viên cổ vũ tinh thần; chính vì thế ngay từ sáng sớm bà con đã có mặt đông đủ; những nụ cười sảng khoái khi được các bác sĩ tư vấn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí giúp bà con giải tỏa được gáng nặng về vấn đề sức khỏe của mình, bớt đi những lo toan, vất vả trong cuộc sống.

Nụ cười vui vẻ khi được bác sỹ hướng dẫn tận tình

Ngoài những đối tượng khám tại trạm Y tế xã, Đoàn còn trực tiếp đến nhà khám và tặng quà cho 2 Mẹ Việt Nam anh hùng và 1 thương binh nặng.

Trực tiếp thăm khám, tặng quà tại nhà cho 2 Mẹ VNAH và 1 thương binh nặng

Hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh thiện nguyện mang ý nghĩa  “Uống nước nhớ nguồn", “Ăn quả nhớ người trồng cây” nhằm tri ân đến những người có công với Tổ quốc, đã đóng góp, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, mang ý nghĩa thiết thực, là món quà tinh thần lớn chứa đựng tình cảm sâu sắc của cán bộ, viên chức bệnh viện. Là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Đoàn thanh niên bệnh viện kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Đoàn thanh niên bệnh viện