Đoàn 12 y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tham gia công tác chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 13/7/2021, Lãnh đạo Bệnh viện và Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã gặp mặt y, bác sỹ trước khi xuất quân tham gia tăng cường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19.

Cùng hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long:  “kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể trong ngành y tế tiếp tục chung sức, đồng lòng với bản lĩnh, kiến thức, y đức của người thầy thuốc sẵn sàng tình nguyện, lên đường tham gia hỗ trợ các địa phương để chống dịch COVID-19”. Đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh có 12 y, bác sỹ tình nguyện tham gia tăng cường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19.

Trước khi lên đường, các y, bác sĩ đã được tập huấn các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm tại các đơn vị cách ly, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, các kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm, cách sử dụng đồ bảo hộ và tiêm vắc xin ngừa COVID-19, xét nghiệm, đảm bảo điều kiện sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong buổi xuất quân, BS.CKII.Phạm Văn Hiệp - Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã trực tiếp đến động viên và giao nhiệm vụ cho Đoàn công tác: “Đồng chí đánh giá cao tinh thần không ngại khó, ngại khổ của các y, bác sỹ đến hỗ trợ trực tiếp cho tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh. Đồng chí mong muốn mỗi y, bác sỹ đều phát huy tinh thần đoàn kết, chia sẻ trách nhiệm, luôn lắng nghe y kiến, kết hợp sức mạnh tổng thể, thực hiện đúng quy trình chuyên môn để phòng chống dịch hiệu quả. Đồng chí cũng chúc cho thành viên đoàn giữ gìn sức khỏe, bảo vệ tốt bản thân, cùng cố gắng chung tay giúp sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh”.

BS.CKII.Phạm Văn Hiệp - Giám đốc BVĐKNB động viên và giao nhiệm vụ cho Đoàn công tác chống dịch tại TP.HCM

BS.CKII.Nguyễn Văn Tuyên - Phó Giám đốc bệnh viện - Trưởng đoàn công tác chống dịch chia sẻ: “Đợt dịch Covid -19 lần thứ 4 bùng phát tại nước ta có diễn biến rất phức tạp, khó lường, số ca mắc tăng cao, ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội và đời sống. Tại thành phố Hồ Chí Minh, nhiều ổ dịch được ghi nhận ở khu công nghiệp, chợ đầu mối, cụm dân cư tập trung đông đúc; nên thời gian tới được dự báo số ca mắc sẽ tăng cao; chính quyền và nhân dân đang trải qua những thời khắc khó khăn nhất để phòng, chống dịch.

Mỗi 1 y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tham gia công tác chống dịch đều tự nguyện và trên tinh thần trách nhiệm của toàn thể cán bộ, nhân viên y tế và nhân dân tỉnh Ninh Bình cùng đồng lòng hướng về thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác sẽ tuân thủ mọi hướng dẫn, yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế và Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh. Cùng nhau chung sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ”.

Lan Hương