Đảm bảo công tác khám chữa bệnh và hoạt động bệnh viện trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9.

Ngày 23/8/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch số 139/KH-BVĐK về việc tổ chức hoạt động của bệnh viện trong dịp nghỉ Lễ 2/9.

Để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, duy trì hoạt động chuyên môn;  đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối về người và tài sản của bệnh viện, nhân viên, người bệnh và người nhà người bệnh; chủ động sẵn sàng cấp cứu, thu dung điều trị cho mọi đối tượng người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9; kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19; chủ động, sẵn sàng ứng phó khi xảy ra tai nạn thương tích hàng loạt, ngộ độc thực phẩm và các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác. Bên cạnh đó, đảm bảo cho cán bộ, viên chức bệnh viện nghỉ Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/9/2022 phù hợp với nhiệm vụ của đơn vị, đúng với Luật Lao động. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch số 139/KH-BVĐK ngày 23/8/2022 về việc tổ chức hoạt động của bệnh viện trong dịp nghỉ Lễ.

* Đối với công tác Khám, chữa bệnh ngoại trú:

- Ngày thứ Sáu (02/9): Khoa Khám bệnh, khoa Khám bệnh yêu cầu, phòng  Khám E, các Bàn khám Ngoại trú ở các khoa điều trị Nội trú: không tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc điều trị ngoại trú.

- Ngày thứ Năm (01/9), ngày thứ Bảy (03/9), Chủ nhật (04/9): Khoa Khám bệnh, khoa Khám bệnh yêu cầu vẫn tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc điều trị ngoại trú.

- Đối với Phòng khám E và các bàn khám ngoại trú tại Trung tâm Ung bướu, Nội Tim mạch, Thần kinh, không khám bệnh, cấp thuốc điều trị ngoại trú. Khoa Nội tiết, do đã hẹn người bệnh đến khám bệnh, cấp thuốc điều trị ngoại trú vào ngày thứ Năm (01/9) nên vẫn thực hiện khám, cấp thuốc, điều trị ngoại trú cho người bệnh tại khoa vào ngày thứ Năm (01/9).

* Đối với công tác Khám, chữa bệnh nội trú:

- Tại các khoa điều trị nội trú, phân công kíp trực thường trú và cử nhân viên đi làm trong ngày nghỉ lễ để khám, điều trị, phẫu thuật theo yêu cầu cho người bệnh và sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn cho các kíp trực khi có yêu cầu. Đảm bảo đủ số lượng thuốc phát cho người bệnh.

- Khoa Lọc máu - Thận nhân tạo tổ chức làm ca theo quy định.

* Dự trù đủ thuốc, dịch truyền, máu, hóa chất và các phư­ơng tiện, trang bị cần thiết phục vụ công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ.

* Cử các kíp trực sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới khi có yêu cầu; hỗ trợ các trường hợp xảy ra tai nạn thương tích hàng loạt, thiên tai và thảm họa; sẵn sàng đối phó và thu dung điều trị người bệnh Covid-19, các dịch bệnh như bệnh cúm mùa, tiêu chảy cấp và các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác.

* Tổ vận chuyển cấp cứu ngoại viện trực thường trú 24/24h để sẵn sàng cấp cứu, vận chuyển người bệnh khi có yêu cầu.

* Bệnh viện bố trí nhân lực dọn vệ sinh nội ngoại cảnh các khoa, phòng trong bệnh viện, đảm bảo duy trì vệ sinh bệnh viện sạch đẹp.

* Đảm bảo tăng cường công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trong bệnh viện, đặc biệt các điểm nóng: Cấp cứu, Chẩn đoán hình ảnh, Chấn thương; có kế hoạch phòng chống bão lụt, chủ động ứng phó với tác động tiêu cực tới hoạt động bệnh viện do thiên tai gây ra; qua đó đảm bảo an toàn về người và tài sản của bệnh viện, nhân viên, người bệnh và người nhà người bệnh.

P.CTXH