Đảm bảo an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5.

Ngày 24/4/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã ban hành kế hoạch số 30/KH-BVĐK về việc đảm bảo an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy trong dịp nghỉ Lễ 30/4 -1/5.

Bệnh viện luôn đảm bảo công tác thường trực chỉ đạo, ứng phó với các tình huống mất ANTT và PCCC; đồng thời, đảm bảo thường trực chuyên môn, trực lãnh đạo, trực tiếp nhận thông tin, xử lý thông tin kịp thời.

Phối hợp với phòng cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh và Công an phường Nam Thành bố trí lực lượng, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện nguy cơ mất an ninh trật tự và phối hợp xử lý kịp thời các sự việc mất an ninh trật tự tại các khoa, phòng trong toàn viện; đặc biệt chú trọng vào các giờ cao điểm hàng ngày nhằm hỗ trợ giải quyết các vụ việc gây rối mất an ninh trật tự trong và ngoài khu vực bệnh viện. Phối hợp với phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn Công an tỉnh Ninh Bình giải quyết đến các vụ việc liên quan đến cháy nổ.

Đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực trọng điểm của bệnh viện

Bảo vệ bệnh viện làm đầu mối có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết, khắc phục khi có sự cố mất an ninh, an toàn xảy ra tại các khoa, phòng trong toàn viện. Bố trí lực lượng bảo vệ 24/24 thường trực tại các khoa, phòng để tăng cường tuần tra, kiểm soát, tuyền truyền nhắc nhở người bệnh và người nhà người bệnh đề cao cảnh giác phòng chống tội phạm, đặc biệt là những khu vắng người; tăng cường lực lượng lưu động tuần tra toàn bộ khuôn viên bệnh viện; kiểm tra, giám sát tại các khoa, phòng, có biện pháp phòng ngừa nhằm đảm bảo an ninh trật tự và PCCC. Đóng mở cửa đúng giờ quy định, đặc biệt tăng cường nhân lực tại các khoa trọng điểm: Cấp cứu, và các cổng ra vào.

Đối với các khoa phòng trong toàn viện: yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, người lao động nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật và trách nhiệm, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Lãnh đạo khoa, phòng có trách nhiệm quán triệt, triển khai việc thực hiện quy định về đảm bảo an ninh trật tự và PCCC đã được ban hành.

- Các cán bộ, viên chức, người lao động không được đốt pháo, thắp hương và tàng trưc, sử dụng các vật liệu gây cháy nổ tại khoa, phòng.

- Yêu cầu nghiêm cấm đánh bài, đánh bạc dưới mọi hình thức trong phạm vi bệnh viện.

Tuyên truyền nhắc nhở người bệnh và người nhà người bệnh thực hiện tốt các nội quy của bệnh viện. Phối hợp với nhân viên y tế các khoa, phòng trong việc phòng chống cháy nổ và mất an ninh trật tự.

- Thông báo số điện thoại đã được niêm yết (tùy vụ việc) khi có xảy ra sự cố mất ANTT và PCCC xảy ra để được hỗ trợ.

* Lưu ý: Số điện thoại khi cần liên hệ nếu xảy ra các trường hợp mất an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn:

1. Bảo vệ bệnh viện: 02293.512.002

2. Phòng hành chính: 02293.871.030