Đại hội khoa học Tim mạch Đông Nam Á (AFCC) lần thứ 27: “Giao thoa tim mạch: Thách thức và cơ hội”.  

Th.S.BS.Đào Hồng Quân - Phó trưởng khoa tim mạch - Trưởng Đơn nguyên Can thiệp mạch báo cáo tại đại hội với nghiên cứu: Thực trạng suy tim ở người bệnh cao tuổi có tăng huyết áp được quản lý ngoại trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

       Từ ngày 3-5/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội đã diễn ra Đại hội khoa học Tim mạch Đông Nam Á (AFCC) lần thứ 27 với chủ đề “Giao thoa tim mạch: Thách thức và cơ hội”.

       AFCC là diễn đàn khoa học uy tín hàng đầu trong khu vực, được tổ chức 5 năm 1 lần. Trong chương trình Đại hội lần thứ 27 có hơn 2000 đại biểu trong nước, khu vực Đông Nam Á và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tim mạch trên thế giới tham dự.

       Tại đại hội đã kết hợp với hội nghị khoa học thường niên của Hội Tim mạch học Việt Nam, với hơn 180 phiên khoa học và gần 800 bài báo cáo chia sẻ trong chẩn đoán và điểu trị các bệnh về tim mạch.

      Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình vinh dự có Th.S.BS.Đào Hồng Quân - Phó trưởng khoa tim mạch - Trưởng Đơn nguyên Can thiệp mạch báo cáo tại đại hội với nghiên cứu: Thực trạng suy tim ở người bệnh cao tuổi có tăng huyết áp được quản lý ngoại trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Th.S.BS.Đào Hồng Quân báo cáo tại hội nghị AFCC 2023

Chủ tọa đoàn trao chứng nhận báo cáo viên hội nghị AFCC 2023

       Tăng huyết áp là vấn đề tim mạch phổ biến hàng đầu hiện nay, nếu bệnh không được quản lý và điều trị tốt sẽ dẫn đến biến chứng nặng là suy tim. Tại Việt Nam, bệnh lý tăng huyết áp có tỷ lệ ngày càng gia tăng; tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, đang quản lý ngoại trú cho khoảng 2800 người bệnh tăng huyết áp.

       Qua báo cáo khoa học của Th.S.BS.Đào Hồng Quân cho thấy: tỷ lệ bệnh nhân suy tim trong số bệnh nhân cao tuổi có tằn huyết áp đang quản lý tại BVĐKNB là khoảng 18.1%; trong đó, nam giới chiếm 52,9%. Phân loại theo phân suất tống máu thất trái, các bệnh nhân suy tim EF bảo tồn chiếm 86,0%; các bệnh nhân suy tim EF giảm nhẹ chiếm 10,7%, các bệnh nhân suy tim EF giảm chiếm 3,3%.

        Để sàng lọc quản lý và điều trị tốt suy tim ở những bệnh nhân cao tuổi có tăng huyết áp nhóm tác giả cũng đưa ra các khuyến nghị: Tất cả các bệnh nhân THA nên đến khám lâm sàng, siêu âm tim và xét nghiệm chỉ số NT - pro BNP và quản lý tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình. Đồng thời quản lý điều trị các bệnh lý đồng mắc khác.

       Đây là diễn đàn khoa học uy tín, cũng là cơ hội để các thầy thuốc tim mạch nói chung và các bác sỹ chuyên ngành tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, bổ sung kiến thức, kỹ năng chuyên môn; tiếp cận với nhiều phương pháp, kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị, nhằm phục vụ tốt hơn công tác khám, điều trị người bệnh mắc các bệnh lý về tim mạch tại tỉnh nhà.

BS.CKI. Lê Anh Tuấn

Biên tập: Tổ truyền thông

147 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập