Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình hỗ trợ cán bộ, viên y tế mắc bệnh hiểm nghèo.

Với mục tiêu thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống cán bộ, nhân viên và người lao động; Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã luôn theo sát tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, cập nhật hoàn cảnh, cuộc sống của người lao động; những cán bộ có hoàn cảnh khó khăn đã được quan tâm động viên và hỗ trợ kịp thời.

Vừa qua, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho 2 cán bộ, nhân viên y tế mắc bệnh hiểm nghèo đang công tác tại bệnh viện, với mỗi phần hỗ trợ trị giá 20 triệu đồng. Trong đó, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, khoa Nội Tim mạch (mắc bệnh ung thư Vú); đồng chí Nguyễn Văn Thượng, khoa Chẩn đoán hình ảnh (mắc bệnh ung thư xương).

Đ/c Chu Thị Giang - Chủ tịch Công đoàn BVĐKNB trao tiền hỗ trợ cho cán bộ,

nhân viên y tế mắc bệnh hiểm nghèo

Cả 2 đồng chí đều là những cán bộ năng nổ, chăm chỉ, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, tích cực tham gia các phong trào đoàn thể, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Không may bị mắc bệnh hiểm nghèo, khiến cuộc sống bản thân và gia đình gặp nhiều khó khăn; tuy nhiên cả hai đều có ý chí, tinh thần vượt qua bệnh tât, vừa điều trị vừa tham gia công tác.

Đây cũng là hoạt động thiết thực, nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái; lá lành đùm lá rách, chứa đựng sự yêu thương của mỗi công đoàn viên và tổ chức Công đoàn bệnh viện. Việc Công đoàn bệnh viện động viên kịp thời đối với cán bộ, nhân viên y tế đã phần nào giúp họ giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm điều trị bệnh, yên tâm công tác.

P.CTXH