Có thể bạn quan tâm: Những cái chết bất thường của 72 tỷ phú Trung Quốc 

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi tờ New Culture News (Trung Quốc) và báo cáo của China Daily, cho biết, trong những cái chết của 72 tỷ phú trong vòng 8 năm qua bao gồm 15 người bị ám sát, 17 người tự tử, 7 người chết vì tai nạn, 14 người bị xử tử theo pháp luật và 19 chết vì bệnh tật.

 

Tỷ phú Hou Yefu của Trung Quốc đã uống thuốc sâu tự tử năm ngoái do liên quan tới nhiều vụ tranh chấp làm ăn

 

Theo thống kê của tờ New Culture News, Trung Quốc (đại lục) được xem là nơi có tỷ lệ tử vong của các tỷ phú khá cao.

19 người chết vì bệnh tật, tuổi trung bình: 48 tuổi

Dữ liệu cho thấy trong 72 tỷ phú có tới 19 người chết vì bệnh, chiếm 26%. Trong 19 người này, nhiều người chết vì bệnh tim mạch nhất. Có tới 9 người chết vì bệnh xuất huyết não, nhồi máu cơ tim, bệnh tim và nhiều bệnh khác. Tiếp đến là bệnh ung thư, thống kê cho thấy có 7 người chết vì căn bệnh quái ác này.

Nếu các tỷ phú chết do bị bệnh nặng trong nhiều năm hay vấn đề tuổi già thì chẳng có gì đáng bàn. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là số 19 người chết vì bệnh tật của những người giàu, tuổi thọ trung bình chỉ có 48 tuổi. Cái chết trẻ nhất do bệnh tật của tỷ phú Trung Quốc là 37 tuổi, già nhất là qua đời ở tuổi 59.

So với tuổi thọ trung bình của người Trung Quốc là hơn 70 tuổi thì tuổi thọ trung bình của các tỷ phú thấp hơn nhiều.

17 người tự tử, tuổi trung bình: 50 tuổi

Trong thực tế, một số người giàu có thường phải đối mặt với những thách thức ở doanh nghiệp của mình khiến họ quá căng thẳng và thất vọng. Không giống như những người bình thường có thể tìm đến sự giúp đỡ của các nhà tâm lý, các “đại gia” lại tự mình cam chịu. Và một khi quá sức chịu đựng, họ sẽ lâm vào khủng hoảng trầm trọng, có thể đi đến quyết định tự tử, một chuyên gia tư vấn tâm lý cao cấp ở Trung Quốc cho biết.

15 người chết vì bị ám sát, tuổi trung bình: 44

Thống kê, 15 tỷ phú bị ám sát, chiếm 20,8% trong lượng thống kê. Mặc dù thủ phạm có thể là bạn bè, đối tác kinh doanh hoặc các đối thủ cạnh tranh, mục đích xuyên suốt chỉ nằm trong một từ “tiền”. Số tài sản "kếch xù" của họ luôn khiến nhiều người khó lòng kiềm chế được.

14 người bị kết án tử hình, tuổi trung bình: 42

Cái chết của 14 tỷ phú, hoàn toàn chỉ biết tự trách mình do họ vi phạm pháp luật và cuối cùng bị kết án tử hình bởi sự tích tụ của cải bằng các hình thức bất hợp pháp.

7 người chết do tai nạn bất thường, tuổi trung bình: 50

Trong 72 tỷ phú, có 7 tỷ phú tử vong do nguyên nhân chính là tai nạn. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa đằng sau những vụ tai nạn đó thì ít ai biết được.

 

Theo Nguyên Thảo

Đất Việt/China.org, F-paper

908 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập