Cán bộ, viên chức Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tham gia huấn luyện, kiểm tra Dân quân tự vệ năm 2018.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Dân quân tự vệ và du kích là lực lượng của toàn dân tộc, là một lục lượng vô địch, là một bức tường sắt của Tổ quốc. Vô luận địch nhân hung bạo thế nào, hễ động vào lực lượng đó, bức tường đó, thì địch nào cũng phải tan rã.” Chính vì thế Dân quân tự vệ là lực lượng quần chúng đông đảo ở cơ sở, vừa lao động sản xuất, vừa sẵn sàng chiến đấu; là lực lượng của chiến tranh nhân dân, làm nòng cốt cho phong trào toàn dân đánh giặc tại địa phương. Để hòa chung với ngày truyền thống Dân quân tự vệ 28/3 (28/3/1935 - 28/3/2018) và thực hiện Luật Dân quân tự vệ ngày 23/11/2009/L-QH12; Nghị định 58/2010/NĐ-CP ngày 01/06/2010 của Chính Phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Dân quân tự vệ; Thông tư 85/2010/TT-BQP ngày 01/7/2010 của Bộ Quốc phòng hướng dẫn một số điều của Luật Dân quân tự vệ. Thực hiện theo kế hoạch số 46/KH-BCH của Ban chỉ huy quân sự thành phố Ninh Bình về việc tổ chức thực hiện công tác Dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tham gia huấn luyện dân quân tự về từ ngày 14/3 đến ngày 24/03/2018. Qua đợt huấn luyện đội ngũ dân quân tự vệ bệnh viện sẽ được nghiên cứu, học tập những nội dung về quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; lực lượng Dân quân tự vệ làm nhiệm vụ phòng, chống và khắc phục hậu quả bão lụt; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương và cơ quan, tổ chức; kỹ thuật sử dụng lựu đạn, các bài tập ném lựu đạn; súng trường AK và tập bắn súng AK, đi điều lệnh, chiến thuật… Thông qua lớp huấn luyện, các đồng chí Dân quân tự vệ nắm được chức trách, nhiệm vụ và những kiến thức cơ bản về công tác quân sự, kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu Dân quân tự vệ, nâng cao sức khỏe, tinh thần yêu nước, rèn luyện tính kỷ luật để sẵn sàng đứng lên chiến đấu bảo vệ tổ quốc trong mọi hoàn cảnh, tình huống. Đây là một trong những nhiệm vụ chính trị thường niên hàng năm của cán bộ, viên chức đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Cán bộ, viên chức Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình luôn nhận thức đúng đắn về sự nghiệp quốc phòng toàn dân để góp phần xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ vững mạnh, đáp ứng kịp thời yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong thời kỳ đổi mới. Qua mỗi lần rèn luyện, mỗi cá nhân tham gia đều ý thức được trách nhiệm của mình trong việc xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lan Hương