Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình triển khai thực hiện một số dịch vụ trong chăm sóc người bệnh tại các khoa điều trị. 

Để nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn, từng bước tiến tới chăm sóc toàn diện cho người bệnh chăm sóc cấp I tại bệnh viện, từ ngày 4/8/2020, bệnh viện đã triển khai thực hiện một số dịch vụ trong chăm sóc người bệnh tại các khoa điều trị như: dịch vụ tắm gội khô, vệ sinh răng miệng. Đặc biệt là người bệnh nặng, nguy kịch, phải điều trị dài ngày, là những người bệnh thuộc diện chăm sóc đặc biệt.

Theo Thông tư 07/2011/TT-BYT về công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh toàn diện là sự theo dõi, chăm sóc, điều trị của điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu về thể chất lẫn tinh thần của bệnh nhân trong thời gian điều trị tại bệnh viện, đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, người điều dưỡng viên thường xuyên thực hiện đầy đủ các nội dung chăm sóc người bệnh theo, để đảm bảo sức khỏe tối đa cho người bệnh, giúp chăm sóc hỗ trợ, đáp ứng các nhu cầu cơ bản về ăn uống, bài tiết, tư thế, vận động, vệ sinh cá nhân, ngủ, nghỉ; chăm sóc tâm lý; hỗ trợ điều trị và tránh các nguy cơ từ môi trường bệnh viện cho người bệnh trong suốt thời gian nằm viện…

Để nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn, từng bước tiến tới chăm sóc toàn diện cho người bệnh chăm sóc cấp I tại bệnh viện, ngày 4/8/2020, bệnh viện đã triển khai thực hiện một số dịch vụ trong chăm sóc người bệnh tại các khoa điều trị như: dịch vụ tắm gội khô, vệ sinh răng miệng. Đặc biệt là người bệnh nặng, nguy kịch, phải điều trị dài ngày, là những người bệnh thuộc diện chăm sóc đặc biệt.

Công tác chăm sóc người bệnh toàn diện cấp 1 được thực hiện theo mô hình lấy người bệnh, buồng bệnh làm trung tâm, với sự tham gia của đội ngũ điều dưỡng viên. Dưới sự đồng ý của người nhà, người bệnh sẽ được chăm sóc toàn diện về thể chất, tinh thần 24/24h.

Người bệnh sử dụng dịch vụ chăm sóc toàn diện tại khoa Cấp cứu

Chăm sóc sức khỏe toàn diện đem lại hiệu quả điều trị cao, người bệnh được chăm sóc, điều trị đúng cách, giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn, phòng chống biến chứng do phải nằm lâu, đảm bảo môi trường cho người bệnh phục hồi sức khỏe tốt nhất.

Việc triển khai dịch vụ chăm sóc cho người bệnh toàn diện góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và mức độ hài lòng của người bệnh.

P.CTXH

79 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn