Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn: Truyền thông về dinh dưỡng cho điều dưỡng các khoa Lâm sàng.

Dinh dưỡng lâm sàng có vai trò rất quan trọng trong quá trình hỗ trợ điều trị người bệnh. Dinh dưỡng tốt sẽ nâng cao sức đề kháng của cơ thể chống lại nhiều bệnh tật, điều hòa các rối loạn chuyển hóa làm giảm hội chứng bệnh. Ngoài ra dinh dưỡng hợp lý còn giúp cho cơ thể người bệnh hồi phục tốt hơn sau những chấn thương hay suy nhược cơ thể.

Nhằm cập nhật, củng cố và nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho điều dưỡng các khoa Lâm sàng, phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với khoa Dinh Dưỡng bệnh viện tổ chức lớp tập huấn: “Truyền thông về dinh dưỡng”.

Tham dự lớp tập huấn có CN.Đinh Công Huy  - Trưởng khoa Dinh Dưỡng cùng gần 400 điều dưỡng viên các khoa Lâm sàng. Truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm tại lớp tập huấn có CN.Bùi Thị Thanh Thủy - Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

CN.Bùi Thị Thanh Thủy - Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng truyền đạt kiến thức tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên truyền đạt các nội dung: vai trò của dinh dưỡng đối với người bệnh, triển khai các hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện, đánh giá, sàng lọc tình trạng dinh dưỡng của người bệnh lớn tuổi, các giải pháp để kiểm soát, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho phù hợp với từng người bệnh…

Qua tập huấn, giúp các học viên hiểu được tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng trong quá trình điều trị bệnh; thực hiện chế độ dinh dưỡng đúng cách sẽ nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, phòng bệnh tái phát và biến chứng; qua đó giúp góp phần nâng cao sức khỏe của người bệnh.

P.CTXH