Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình: Tổ chức Lễ khai trương Đơn nguyên Xạ trị.

Ngày 28/1/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ khai trương Đơn nguyên Xạ trị - Trung tâm Ung bướu.Tới Dự lễ khai trương Đơn nguyên có đồng chí Ngô Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình, đại điện cho lãnh đạo Sở Y tế Ninh Bình; đại diện Bệnh viện K Trung ương; lãnh đạo các bệnh viện trong và ngoài ngành y tế trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh và trưởng, phó khoa, phòng; điều dưỡng trưởng các khoa của Bệnh viện.

Từ khi Đơn nguyên Xạ trị đi vào hoạt động đã đáp ứng được nhu cầu xạ trị của bệnh nhân ung thư, từng bước hoàn thiện phác đồ điều trị cho người bệnh ung thư tại Trung tâm Ung bướu; hạn chế người bệnh ung thư phải chuyển  tuyến trên để xj trị; giảm chi phí điều trị, giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương.

Đơn nguyên Xạ trị đã bắt đầu hoạt động điều trị xạ trị ung thư từ ngày 24/6/2020 bằng máy Gia tốc tuyến tính đa năngElekta Synergy Platform; đây là máy xạ trị gia tốc hiện đại trong điều trị cho người bệnh ung thư, xạ trị cả 3D-CRT và điều biến liều (IMRT), xạ trị được hầu hết các bệnh ung thư có chỉ định xạ, giúp xạ trị triệt để, tối ưu hoá rất cao liều xạ vào tổn thương đích (u, hạch) và hạn chế ảnh hưởng đến tổ chức lành, giảm thiểu tác dụng phụ đối với bệnh nhân xạ trị.Do đó, giúp tăng khả năng tiêu diệt khối u, làm giảm tác dụng phụ của xạ trị, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân.

Sau 6 tháng triển khai, Đơn nguyên đã xạ trị được cho 142 người bệnh với 3.323 lượt xạ.

Việc người bệnh được điều trị xạ trị bằng máy gia tốc tuyến tính đa năng ngay tại tuyến tỉnh đem lại nhiều lợi ích: giúp hoàn chỉnh đủ các phương pháp điều trị cho người bệnh ung thư; hiệu quả điều trị đạt kết quả rất cao và hầu như rất ít nguy cơ, biến chứng, sai sót. Người bệnh được sử dụng dịch vụ tốt nhất tại tuyến tỉnh, được BHYT chi trả theo quy định của Bộ Y tế; từ đó giảm được chi phí điều trị và tránh tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Đơn nguyên Xạ trị với trang thiết bị hiện đại; đội ngũ y bác sỹ được đào tạo chuyên sâu, tận tâm, nhiệt tình và được sự hỗ trợ của các chuyên gia của bệnh việnK trung ương là địa chỉ tin cậy cho người bệnh ung thư trong tỉnh và các tỉnh lân cận đến khám và điều trị.

P.CTXH