Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình: Tổ chức Lễ khai trương Đơn nguyên Chống đau.

Ngày 15/11/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ khai trương Đơn nguyên Chống đau, trực thuộc khoa Thần kinh.

Dự lễ khai trương có GS.TS.Nguyễn Văn Chương - Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Thần kinh học - Bệnh viện Quân Y 103 - Học viện Quân y - Ủy viên ban chấp hành Hội Thần kinh học Việt Nam - Chủ tịch Hội Chống đau Hà Nội., TS.BS. Vũ Mạnh Dương - Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình, BS.CKII.Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đại diện các đơn vị y tế tuyến huyện, thành phố, cùng các đồng chí trưởng các khoa, phòng, trung tâm trong bệnh viện.

Lễ cắt băng khai trương đơn nguyên Chống đau

Đơn nguyên Chống đau - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình thành lập với mục đích đẩy mạnh thực hiện tốt công tác khám và điều trị một số bệnh lý chuyên sâu về cơ xương khớp, thần kinh: đau đầu, đau dây thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, đau thần kinh sau zona, đau khớp, đau cột sống cổ, đau cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm, phong bế dây thần kinh ngoại vi, hạch thực vật, các điểm bám gân, lồi cầu, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, di chứng đột quỵ não… đồng thời giúp giảm nhẹ sự đau đớn và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh bằng việc sử dụng phối hợp nhiều phương pháp điều trị hiện đại và tiên tiến, thực hiện nhiều kỹ thuật cao như: Tiêm ngoài màng cứng đốt sống cổ; tiêm ngoài màng cứng cột sống thắt lưng; tiêm phong bế thần kinh; tiêm khớp; tiêm điểm bám gân; các hình thức điều trị đau bằng: điện châm, điện xung, siêu âm, sóng ngắn, hồng ngoại; điều trị đau bằng kéo dãn cột sống cổ, kéo dãn cột sống thắt lưng; xoa bóp bấm huyệt toàn thân, xoa bóp bấm huyệt vùng...

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ các y bác sỹ được đào tạo chuyên sâu, cùng sự hỗ trợ chuyên môn của GS.TS Nguyễn Văn Chương,đơn nguyên Chống đau là địa chỉ uy tín và tin cậy giúp người bệnh trong tỉnh và các tỉnh lân cận được thụ hưởng những dịch vụ kỹ thuật y tế cao mà không phải chuyển tuyến, giảm tải tối đa cho các bệnh viện tuyến trên, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị; qua đó góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, GS.TS.Nguyễn Văn Chương đã cắt băng khai trương đơn nguyên Chống đau, chính thức đưa đơn nguyên đi vào hoạt động; các chuyên gia và bác sỹ đơn nguyên đã trực tiếp khám, tư vấn và điều trị cho người bệnh.

Lan Hương