Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động bệnh viện 6 tháng đầu năm 2022.

Chiều ngày 27/7/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị: Sơ kết công tác bệnh viện 6 tháng đầu năm 2022.

Chủ trì hội nghị là BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc bệnh viện. Cùng dự có Ban Giám đốc bệnh viện, Ban chấp hành Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn, tổ trưởng Công đoàn, đại diện Đoàn thanh niên, đại diện Hội cựu chiến binh; Trưởng, phó, điều dưỡng trưởng các khoa, phòng, đơn nguyên trong toàn viện.

Hội nghị đã được nghe BS.CKII.Nguyễn Văn Tuyên - Phó Giám đốc bệnh viện báo cáo hoạt động bệnh viện trong 6 tháng đầu năm 2022.Trong 6 tháng đầu năm 2022, bệnh viện đã cơ bản thực hiện được các chỉ tiêu được giao; từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, xây dựng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; tiếp tục ứng dụng nhiều kỹ thuật cao vào chẩn đoán và điều trị, đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại; duy trì việc thực hiện đề án “Khám, chữa bệnh từ xa” kết nối Bệnh viện Đa khoa tỉnh với các bệnh viện tuyến Trung ương, dự án bệnh viện vệ tinh, Đề án 1816; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh; thực hiện tốt công tác điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn, công tác xã hội, an ninh trật tự; tăng cường kỷ cương, kỷ luật; thực hiện y đức, quy tắc ứng xử; xây dựng bệnh viện văn minh, xanh, sạch, đẹp…Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; cập nhật các thông tin về dịch bệnh và các văn bản chỉ đạo để xây dựng kế hoạch và các phương án chủ động ứng phó kịp thời với diễn của dịch bệnh, tổ chức tốt công tác giám sát dịch bệnh; cung ứng đầy đủ, kịp thời phương tiện phòng hộ cho nhân viên y tế, thuốc, hóa chất, sinh phẩm cho công tác điều trị cũng như xét nghiệm SARS-CoV-2; thực hiện tốt kế hoạch tiêm chủng vắc xin an toàn, đúng tiến độ.

Báo cáo cũng chỉ rõ những khó khăn, thách thức, hạn chế bệnh viện gặp phải trong 6 tháng đầu năm và có những phân tích, đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2022.

Với tinh thần xây dựng, đoàn kết và nhất trí cao, các đại biểu tham dự đã tham gia đóng góp ý kiến để hoàn chỉnh báo cáo, bên cạnh đó đưa ra các đề xuất bổ sung một số giải pháp nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị 6 tháng cuối năm. Ý kiến đóng góp với các nội dung: công tác đào tạo nguồn nhân lực, công tác dược, công tác phòng chống dịch bệnh, phát triển chuyên môn kỹ thuật…

BS.CKII.Phạm Văn Hiệp - Giám đốc bệnh viện phát biểu chỉ đạotại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, BS.CKII.Phạm Văn Hiệp đã ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ nhân viên y tế trong toàn viện; bên cạnh đó cũng chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế trong các hoạt động để các khoa, phòng cần nhìn nhận để kịp thời khắc phục. Đồng chí đánh giá cao những ý kiến đóng góp có tính xây dựng, tinh thần trách nhiệm của các đại biểu dự hội nghị; đồng chí đưa ra những chỉ đạo các khoa, phòng: Duy trì hoạt động chuyên môn an toàn hiệu quả, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022, nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị, phục vụ; duy trì bền vững các kỹ thuậtđã phát triển, đặc biệt một số kỹ thuật cao có tính chiến lược, tiếp tục triển khai các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu; xây dựng quy trình chuyên môn kỹ thuật thống nhất. Đảm bảo nhân lực chất lượng, đủ về số lượng; đảm bảo về cơ sở vật chất, thuốc, trang thiết bị điều trị cho người bệnh; tăng cường công tác quảng bá, chăm sóc khách hàng…để đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Ngoài ra, tiếp tục giám sát dịch bệnh Covid-19, sẵn sàng tiếp nhận và điều trị bệnh Covid-19 và chủ động phòng chống các dịch bệnh xuất hiện trong mùa mưa bão.

Lan Hương