Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị Giao ban tuyến quý II và quý III năm 2018.

Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của các bệnh viện; giảm số người bệnh phải chuyển tuyến, vượt tuyến lên tuyến trên điều trị; giải quyết tháo gỡ các khó khăn gặp phải trong quá trình khám chữa bệnh; giúp các bệnh viện học tập và chia sẻ kinh nghiệm quản lý, điều trị, chăm sóc người bệnh.

Ngày 18/10/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn tổ chức hội nghị Giao ban tuyến quý II và quý II và quý III giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh với các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố và các phòng khám tư nhân trên toàn tỉnh.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Cẩn – Phó Giám đốc Sở y tế, đồng chí Phạm Cao Phong – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, đồng chí Đặng Tiến Hải – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn; lãnh đạo bệnh viện Công An tỉnh; lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám đa khoa tư nhân các huyện, thành phố.

Tại hội nghị đã triển khai các nội dung: báo cáo kết quả chuyển tuyến quý II và quý III năm 2018 từ các trung tâm y tế, bệnh viện tuyến huyện, thành phố đến bệnh viện đa khoa tỉnh và các bệnh viện tuyến trung ương; phát triển kỹ thuật mới tại bệnh viện đa khoa tỉnh; nghe báo cáo khoa học về chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh do ong đốt, nút mạch điều trị u xơ tử cung tại bệnh viện đa khoa tỉnh, báo cáo khoa học ngoại khoa tại trung tâm y tế huyện Gia Viễn.

Các đại biểu tham dự đã có những tham luận thẳng thắn về phát triển chuyên môn kỹ thuật, đào tạo nhân lực; chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn, tồn tại trong công tác tuyến, về thực trạng vượt tuyến, chuyển tuyến; những vấn đề vướng mắc về khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế; quy tắc ứng xử của nhân viên y tế…Bên cạnh đó, đưa ra một số giải pháp phối hợp tốt giữa các bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện trong việc chuyển tuyến để mang đến lợi ích tối ưu cho bệnh viện và người bệnh.

Một số hình ảnh:

Đ/c Vũ Văn Cẩn – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị

Đ/c Phạm Cao Phong – Phó Giám đốc BVĐK tỉnh phát biểu tại hội nghị

Các đơn vị báo cáo khoa học

Đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

Lan Hương