Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết. 

Thực hiện theo Công văn số 1086/SYT-NVY ngày 6/4/2021 của Sở Y tế Ninh Bình về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã có kế hoạch chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và phát hiện sớm các ca bệnh, không để dịch bệnh bùng phát tại bệnh viện.

Theo thống kê của Cục Y tế dự phòng, từ đầu năm 2021 đến nay cả nước ghi nhận hơn 22 nghìn ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 5 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2020 số lượng ca mắc có giảm, nhưng số ca tử vong lại tăng 2 trường hợp. Dự báo trong thời gian tới số mắc có xu hướng gia tăng do đang bắt đầu vào thời điểm dịch.

Thực hiện theo Công văn số 1086/SYT-NVY ngày 6/4/2021 của Sở Y tế Ninh Bình về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã có kế hoạch chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và phát hiện sớm các ca bệnh, không để dịch bệnh bùng phát.

Tại các khoa là nơi tiếp nhận và cấp cứu bệnh nhân đầu tiên như khoa Khám bệnh, khám bệnh yêu cầu và cấp cứu luôn đề cao công tác phòng chống dịch, thăm khám bệnh nhân tỷ mỷ, khai thác kỹ thông tin. Đặc biệt lưu ý đến các trường hợp mới đi từ các vùng có dịch và các vùng lân cận, để kịp thời khám sàng lọc phát hiện sớm ca bệnh. Trong trường hợp có bệnh nhân nghi lây nhiễm sốt xuất huyết chuyển ngay đến khoa Truyền nhiễm cách ly điều trị.

Các khoa Lâm sàng phổ biến kiến thức cho người bệnh và người nhà người bệnh về các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết tại bệnh viện và cộng đồng.

Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, cảnh quan, đặc biệt là nguồn nước cung cấp cho bệnh viện; phun thuốc diệt muỗi tại các khoa, phòng, buồng bệnh và cung cấp đủ màn cho người bệnh điều trị nội trú.

Chuẩn bị đủ nhân lực, giường bệnh, trang thiết bị, thuốc, hóa chất, và các phương tiện cấp cứu…để chủ động thực hiện các phương án ứng phó nếu có dịch xảy ra.

P.CTXH

589 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập