Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình: tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã ban hành Công văn số 593/BVĐK-KHTH, ngày 17 tháng 12 năm 2020 về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, chikungunya, zika yêu cầu các khoa, phòng triển khai thực hiện phòng, chống dịch ngay tại bệnh viện.

Thực hiện Công văn số 4491/SYT-NVY ngày 9/12/2020 của Sở Y tế Ninh Bình về việc tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết, chikungunya, zika. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã ban hành Công văn số 593/BVĐK-KHTH, ngày 17 tháng 12 năm 2020 về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, chikungunya, zika yêu cầu các khoa, phòng triển khai thực hiện phòng, chống dịch ngay tại bệnh viện.

Bệnh viện tổ chức tập huấn cho các bác sĩ, điều dưỡng về chẩn đoán và điều trị cho người bệnh sốt xuất huyết, chikungunya, zika.

Tích cực chủ động trong công tác giám sát dịch bệnh sốt xuất huyết, sẵn sàng đáp ứng tốt công tác tăng cường phát hiện sớm và phòng ngừa lây nhiễm bệnh không để lây lan tại bệnh viện. Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, nắm vững tình hình bệnh sốt xuất huyết tại địa phương và trên cả nước để có biện pháp chủ động phòng, chống.

Luôn đề cao cảnh giác, thăm khám tỷ mỷ, khai thác kỹ, phát hiện sớm các trường hợp có tiền sử dịch tễ có lưu trú, làm việc, đi về từ vùng có dịch.

Chuẩn bị đủ số giường, cơ số thuốc, dịch truyền và hóa chất, máu và các chế phẩm từ máu, vật tư tiêu hao, trang thiết bị và các phương tiện cấp cứu để sẵn sàng đáp ứng khi có người bệnh.

Đảm bảo công tác thu dung, cấp cứu điều trị người bệnh theo đúng các hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế; sẵn sàng tiếp nhận người bệnh vào điều trị hoặc hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới khi có yêu cầu.

Người bệnh điều trị tại khoa Truyền nhiễm - BVĐKNB

Chủ động triển khai giám sát vệ sinh môi trường, phun hóa chất diệt muỗi, diệt côn trùng, tẩm màn theo đúng quy định; vệ sinh các vật dụng chứa nước đọng, nơi bọ gậy, muỗi thường phát triển.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền bệnh sốt xuất huyết trong các buổi truyền thông giáo dục sức khỏe tại các khoa, đăng tải thông tin trên Cổng thông tin điện tử và đài phát thanh nội bộ bệnh viện.

P.CTXH

123 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn