Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền.

Trong những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình thường xuyên kết hợp khám và điều trị cho người bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền và y học hiện đại; qua đó vừa góp phần kế thừa, bảo tồn và phát triển nền y dược học cổ truyền của dân tộc, vừa ứng dụng được những thành quả công nghệ khoa tiên tiến của nhân loại; giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

Để nâng cao năng lực khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, bệnh viện luôn quan tâm, trú trọng đến công tác đào tạo nguồn nhân lực, thường xuyên cử cán bộ tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn; bên cạnh đó, thường xuyên đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy điện châm, máy bốc và sắc thuốc tự động, máy laser nội mạch; thực hiện các thủ thuật điện châm, xoa bóp bấm huyệt, xông hơi thuốc, laser công suất thấp nội mạch cho bệnh nhân; thực hiện bốc, sắc thuốc theo đơn và nhu cầu của người bệnh.

Ngoài ra khoa đã ứng dụng và triển khai đa dạng các kỹ thuật trong điều trị, kết hợp giữa YHCT với YHHĐ điều trị hiệu quả nhiều bệnh khó, bệnh mạn tính như: các chứng đau thần kinh ngoại biên, thoái hoá khớp, viêm khớp, thoái hoá cột sống, tăng huyết áp, di chứng của bệnh đái tháo đường, di chứng của bệnh tai biến mạch máu não, liệt thần kinh ngoại biên… đem lại hiệu quả tốt, không gây đau, ít tốn kém, thời gian nằm viện ngắn.

Thực hiện thủ thuật điện châm cho người bệnh

Với các giải pháp được triển khai đồng bộ, khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình là địa chỉ chữa bệnh và phục hồi chức năng được người bệnh tin tưởng lựa chọn. Mỗi ngày khoa tiếp đón và điều trị cho khoảng 70 người bệnh tới khám, chữa bệnh theo hình thức nội trú, nội trú ban ngày và ngoại trú.

BS.CKI.Hoàng Văn Khiêm - Trưởng khoa Y học cổ truyền - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết: Thời gian tới, khoa tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ khám, chữa bệnh, tiếp tục kết hợp giữa Y học hiện đại với Y học cổ truyền để khám, chữa bệnh cho nhân dân. Đồng thời thường xuyên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chẩn trị nhằm phát huy tối đa thế mạnh của Y học cổ truyền. Bên cạnh việc sử dụng thuốc đông dược, các chế phẩm y học cổ truyền, khoa cũng tiếp tục triển khai các phương pháp không dùng thuốc như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, dưỡng sinh và sử dụng các trang thiết bị trong điều trị vật lý trị liệu phục hồi chức năng để điều trị cho người bệnh. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn, hiệu quả, mang lại sự hài lòng cho người bệnh đến khám và điều trị.

P.CTXH