Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình khai trương “Nồi cháo tình nguyện”.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với hội “Thiện nguyện từ tâm” tổ chức khai trương nồi cháo “Thiện nguyện Từ tâm”.

Ngày 3/1/2020, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với hội “Thiện nguyện từ tâm tổ chức khai trương nồi cháo “Thiện nguyện Từ tâm.

Nồi cháo này được các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tài trợ, Khoa Dinh dưỡng và phòng Công tác xã hội bệnh viện đảm nhiệm việc nấu cháo và phát cho người bệnh và người nhà người bệnh có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại các khoa Lâm sàng ngay tại khoa Dinh dưỡng.

Theo kế hoạch dự kiến, mỗi tuần Hội sẽ hỗ trợ kinh phí nấu 2 nồi cháo, mỗi nồi trị giá 1 triệu đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, cung cấp miễn phí cho người bệnh nghèo, bệnh nặng, vào 10h các ngày thứ ba và thứ 5 hàng tuần; giúp người bệnh nghèo có thêm bữa ăn miễn phí, đủ chất, qua đó tăng cường sức khỏe trong quá trình điều trị bệnh.

Nhân viên phòng Công tác xã hội bệnh viện phát cháo cho người bệnh

tại khoa Dinh dưỡng

Ngoài hỗ trợ kinh phí nấu cháo, Hội cũng dự kiến trong thời gian tới tiếp tục có thêm các hoạt động cho người bệnh: hỗ trợ tiền viện phí, hỗ trợ chuyển bệnh nhân lên tuyến trên…

P.CTXH