Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đảm bảo công tác khám chữa bệnh và hoạt động bệnh viện trong dịp tết Nguyên Đán Tân sửu năm 2021. 

Ngày 13/1/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã ban hành kế hoạch số 05/KH-BVĐK về đảm bảo tốt nhất công tác khám chữa bệnh, thu dung, điều trị cho người bệnh và hoạt động bệnh viện trong dịp nghỉ tết Nguyên đán Tân sửu 2021.

Ngày 13/1/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã ban hành kế hoạch số 05/KH-BVĐK về đảm bảo tốt nhất công tác khám chữa bệnh, thu dung, điều trị cho người bệnh và hoạt động bệnh viện trong dịp nghỉ tết Nguyên đán Tân sửu 2021.

Bệnh viện đã lập kế hoạch công tác chuyên môn; luôn đảm bảo trực đầy đủ theo 4 cấp: trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính, trực hậu cần và bảo vệ.

Bố trí đủ nhân lực đảm bảo tiếp nhận, khám bệnh, cấp cứu, điều trị cho người bệnh thuộc mọi đối tượng đến khám chữa bệnh; đảm bảo đầy đủ lượng máu, dịch truyền, trang thiết bị, đồ vải, trang phục cho người bệnh; đảm bảo đủ thuốc phục vụ người bệnh trong các ngày nghỉ tết. Thực hiện đúng, nghiêm các quy định của bệnh viện và các quy trình chuyên môn kỹ thuật trong khám và điều trị.

Đối với trường hợp trái tuyến, trái chuyên khoa vẫn được xử trí cấp cứu ổn định, người bệnh và người nhà người bệnh được giải thích đầy đủ, rõ ràng trước khi chuyển cơ sở y tế khác; việc chuyển viện đúng theo quy chế chuyển tuyến.

Thành lập 2 tổ cấp cứu ngoại viện chia 2 tua; các đội cấp cứu ngoại viện chủ động ứng phó với các sự cố, tình huống có thể xảy ra; khi có lệnh điều động của cấp trên, lực lượng này sẽ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ 24/24h. Chủ động trong công tác chuẩn bị phương án thường trực, bố trí nhân lực, thuốc, trang thiết bị, vật tư để sẵn sàng đáp ứng khi có dịch bệnh, tai nạn hoặc ngộ độc thực phẩm với số lượng người bệnh lớn tại cộng đồng; đảm bảo cách ly điều trị theo quy định phòng chống dịch. Sẵn sàng, chủ động đối phó khi có dịch bệnh, thảm họa xảy ra và hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới khi có yêu cầu.

Luôn thực hiện tốt việc nâng cao tinh thần, trách nhiệm, kỹ năng giao tiếp ứng xử đối với người bệnh và người nhà người bệnh.

Tăng cường công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ đảm bảo an toàn về người và tài sản của bệnh viện và người bệnh.

Đặc biệt, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nguyễn Sơn (P.KHTH)

114 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập